Quy cách ống inox 304 – Bảng tra kích thước ống inox 304

Ống inox 304 là một trong những loại vật liệu đóng vai trò quan trọng trong lĩnh vực công nghiệp cũng như thi công xây dựng. Nhờ các ưu điểm như khả năng chống ăn mòn, chịu lực và tạo hình tốt mà ống inox 304 luôn là lựa chọn hàng đầu của thị trường hiện nay. Để hiểu hết về quy cách ống inox 304, bạn có thể tham khảo nội dung bài viết dưới đây.

quy-cach-ong-inox-1
Ống inox 304 là một trong những loại vật liệu đóng vai trò quan trọng trong lĩnh vực công nghiệp cũng như thi công xây dựng

Ống inox 304 là gì?

Ống Inox 304 là loại vật liệu linh hoạt và được sử dụng rộng rãi nhất, nó có khá nhiều loại để đáp ứng các phân khúc thị trường khác nhau. Inox 304 là thép tiêu chuẩn, khả năng chống ăn mòn và gia công tốt, thích hợp cho việc tạo hình và hàn nhờ sức mạnh, độ bền của nó. Ống inox 304 là vật liệu lý tưởng để sử dụng trong các hạng mục công trình ngoài trời và các ứng dụng thách thức khác. Tất cả inox đều chứa khoảng 10% crôm trong bảng thành phần, đây là yếu tố tạo ra các đặc tính cho phép ống inox được sử dụng với các hóa chất có tính ăn mòn cao như axit, nước ngọt và nước mặn.

Đặc điểm nổi bật của ống inox 304

 • Chống ăn mòn, tốc độ hóa bền cao: Inox 304 gần như không bị ăn mòn khi tiếp xúc với các loại chất hóa học. Sản phẩm cũng hạn chế tối đa việc bị gỉ sắt khi chịu tác động từ bên ngoài. Inox 304 tạo ấn tượng mạnh với khả năng miễn nhiễm khi tiếp xúc với điều kiện từ môi trường bên ngoài.
 • Độ dẻo dai ở nhiệt độ thấp: Từ tính của ống Inox 304 rất yếu, chúng có độ dẻo dai ấn tượng khi nhiệt độ được hạ đến mức nhiệt của khí hóa lỏng. Tuy nhiên, khi tiếp xúc với môi trường có nhiệt độ thấp thì khả năng từ tính của inox 304 tăng dần và trở nên rất mạnh. Ở mức nhiệt độ hóa lỏng người ta phát hiện thêm được những ứng dụng khác của ống inox 304.
 • Độ cứng và độ bền cao: Ống Inox 304 có khả năng tăng độ cứng trong môi trường nhiệt độ thấp. Ống Inox 304 không dễ dàng bị méo mó hay biến dạng dưới tác động của ngoại lực. Inox 304 có thể đạt hiệu ứng đàn hồi cao nhất là 1000MPa.
 • Khả năng gia công cao: So với những loại inox thông thường ống Inox 304 có khả năng tạo hình tốt bằng cách đập hay dát mỏng mà không cần gia nhiệt. Tính tạo hình tốt giúp cho loại vật liệu này được ứng dụng nhiều trong sản xuất. 
quy-cach-ong-inox-2
Một số đặc điểm nổi bật của ống inox 304

Quy cách ống inox 304, kích thước ống inox 304

Quy cách ống Inox 304được hiểu đơn giản là những tiêu chuẩn cụ thể về kích thước – số đo (đường kính, chiều dài, chiều rộng), độ dày, trọng lượng,.. của các hình dạng ống inox 304. Quy cách ống Inox 304 sẽ quyết định các thuộc tính của nó như: khả năng ứng dụng, độ bền, giá bán,…Bảng quy cách này rất quan trọng, vì nó giúp khách hàng lựa chọn dụng loại ống inox phù hợp với hạng mục công trình mà mình sẽ thực thi. Dưới đây là bảng quy cách ống inox 304 mà bạn có thể tham khảo.

quy-cach-ong-inox-4
Bảng quy cách của ống 304 mà bạn có thể tham khảo

Ống inox 304 và những yếu tố quyết định quy cách ống

Để có được những sản phẩm ống inox 304 đồng nhất là điều không hề đơn giản, bởi chúng đòi hỏi sự tính toán chính xác trong từng milimet tương ứng. Dưới đây là những yếu tố quyết định đến quy cách ống inox 304 mà bạn nên tìm hiểu.

Kích thước đường ống

Hiện nay đa số các đường ống đều có đường kính từ 9.5mm đến 114.3mm. Ống inox 304 hiện nay có khoảng 16 loại đường kính đa dạng khác nhau. Độ dày tương ứng của mỗi loại nằm trong phạm vi từ 0.5mm cho đến 2mm.

Kích thước về độ dày mỏng của ống

Nếu phân theo độ dày mỏng của ống có tất cả 10 loại. Mỗi đường kính của ống sẽ có độ dày hoặc mỏng khác nhau, cụ thể như sau:

Những loại ống có đường kính từ 9.4 mm đến 50.8 mm sẽ có các độ dày tương ứng từ 0.5 mm đến 0.8 mm. Những loại ống có độ dày 0.8 mm thì sẽ phát sinh thêm 2 loại ống có đường kính 60.5 mm và 63.5 mm.

 • Những loại ống có đường kính từ 12.7 mm đến 89.1 mm sẽ có các độ dày tương ứng là 0.9 mm và 1 mm.
 • Những loại ống có đường kính từ 15.9 mm đến 114.3 mm sẽ có độ dày tương ứng là 1.1 mm và 1.2 mm.
 • Những loại ống có đường kính từ 25.4 mm đến 114.3 mm có độ dày tương ứng sẽ là 1.5 mm.
 • Những loại ống có đường kính từ 60.5 mm đến 114.3 mm sẽ có độ dày tương ứng sẽ là 2mm.

Dựa vào độ dày cũng như kích thước ống người ta có thể nhận biết được quy cách ống inox304. Các yếu tố được quy định trong quy cách ống sẽ đánh giá chất lượng, tiêu chuẩn cũng như giá thành của mỗi loại ống inox 304. 

Ứng dụng của ống inox 304 trong đời sống

Ống inox 304 trên thị trường bao gồm 3 loại chính là: Ống tròn, ống vuông, ống hình chữ nhật. Trong 1 số trường hợp, ống inox 304 còn có thêm dạng ống chữ V (tức là ống có hình dáng chữ V in hoa).

Tùy theo mục đích sử dụng, mà người dùng sẽ lựa chọn loại ống inox 304 phù hợp nhất (bao gồm các yếu tố như hình dáng, kích thước và chất lượng sản phẩm). Ống inox 304 nói chung có tính  ứng dụng cao trong đời sống, thậm chí là nguyên vật liệu không thể thay thế trong các ngành sản xuất công nghiệp, lĩnh vực thi công xây dựng hiện nay. Ứng dụng phổ biến nhất của ống inox 304 hiện nay là:

 • Trang trí nội thất: bạn sẽ dễ dàng bắt gặp sự xuất hiện của vật liệu trong hầu khắp các vật dụng liên quan đến nội thất như cầu thang, lan can, tay vịn, hàng rào, cổng cửa, ban công, khung cửa,…
 • Thi công xây dựng: ống inox 304 là vật liệu chính để tạo thành các cột trụ, hệ thống lọc nước,… của các tòa nhà, công trình.
 • Cơ khí, công nghiệp: thân, vỏ, khung của các phương tiện giao thông như xe máy, ô tô, tàu hỏa, thuyền, máy bay,… đều được làm từ ống inox 304.
quy-cach-ong-inox-3
Ống inox 304 có rất nhiều ứng dụng trong đời sống hằng ngày

Ống inox 304 có giá trị như thế nào?

Ống inox 304 không chỉ có giá trị khi còn mới, mà ngay cả khi đã qua sử dụng thì loại vật liệu này vẫn đem lại giá trị nhất định. Nghĩa là nếu bạn không còn sử dụng đến chúng thì có thể mang đi thanh lý phế liệu cho đơn vị uy tín. Phế liệu Inox bao gồm các dạng sau: thiết bị máy móc cũ, sản phẩm cũ có nguồn gốc từ inox, nguyên liệu thừa trong quá trình sản xuất,… Tất cả những thứ này đều có thể đem về một khoản tiền kha khá cho người sở hữu.

Nếu bạn đang có một lượng phế liệu inox 304 cần được thanh lý thì có thể liên hệ đến Phế liệu Tuấn Lộc. Ở đây bạn sẽ nhận được mức giá ưu đãi và cạnh tranh nhất khi thanh lý phế liệu inox 304. Bạn có thể tham khảo các mức giá mà phế liệu Tuấn Lộc đưa ra thông qua website: https://phelieutuanloc.net hoặc số hotline: 0901615888 để biết thêm thông tin chi tiết.

Trên đây là những thông tin cần biết ống inox 304. Hy vọng qua bài viết trên, quý khách hàng phần nào hiểu được đặc tính của ống inox 304, nhất là quy cách ống inox và đặc tính của ống inox 304. Qua đó hiểu được cách lựa chọn cũng như sử dụng hiệu quả loại vật liệu này.

Bài viết liên quan

Tư vấn miễn phí (24/7) 094 179 2255