Thu mua phế liệu đồng

Thu mua phế liệu đồng giá cao, tận nơi với thủ tục và quá trình thực hiện nhanh chóng chính là nguyên tắc làm việc của Phế liệu Tuấn Lộc. Với cam kết bảng giá phế liệu đồng hôm nay luôn được cập nhật mới nhất, nhanh nhất đến quý khách tạo nên sự uy tín, chuyên nghiệp của chúng tôi. Đáp ứng nhu cầu tìm hiểu thắc mắc của quý khách về giá thu mua phế liệu đồng hôm nay? đồng cáp phế liệu giá bao nhiêu 1kg? giá đồng ve chai? giá đồng vàng phế liệu? giá đồng thau? giá đồng cáp phế liệu? Chúng tôi sẽ giải đáp tất cả thắc mắc đó!

1. Giá đồng phế liệu hôm nay bao nhiêu 1kg?

 Giá phế liệu đồng hôm nay 09/08/2022 dao động từ 176.200 đến 487.100 đồng/kg.

Giá phế liệu đồng Đơn giá
Giá Đồng cáp phế liệu 287.400 – 487.100 đồng/kg
Giá Đồng đỏ phế liệu 274.600 – 385.300 đồng/kg
Giá Đồng vàng phế liệu 196.200 – 286.600 đồng/kg
Giá Mạt đồng vàng phế liệu 176.400 – 237.700 đồng/kg
Giá Đồng cháy phế liệu 186.200 – 255.500 đồng/kg

Như đã đề cập ở trên, thời giá có thể biến động gần như mỗi ngày nên quý khách hàng nếu có nhu cầu báo giá thu mua phế liệu đồng chi tiết hơn, vui lòng liên hệ Phế liệu Tuấn Lộc qua số điện thoại 0901615888 để được tư vấn.

Tham khảo: Bảng giá thu mua phế liệu mới nhất hôm nay

2. Phân loại phế liệu đồng thu mua hiện nay

Bên dưới là một số phế liệu đồng được phân loại để thu mua hiện nay trên thị trường. Đồng thời, tùy phân loại mà hoạt động thu mua đồng phế liệu cũng có sự khác nhau về mức giá.

2.1. Thu mua đồng dây điện cũ, dây điện công trình

Các loại dây điện và dây cáp cũ là một trong những dạng phế liệu đồng được thu mua nhiều nhất hiện nay và nó được phân loại chủ yếu bởi công năng sử dụng. Chẳng hạn như có thể chia làm dây điện gia dụng sử dụng trong hộ gia đình; dây điện công nghiệp, ruột đồng trong dây và cáp điện hạ thế, cáp điện lực trung thế, cáp điều khiển, dây đồng trần xoắn, cáp điện kế, cáp duplex, triplex, dây đồng tráng men của máy biến thế, động cơ điện, khí cụ điện phục vụ cho các công trình cao tầng, khu chế xuất, nhà xưởng, bệnh viện,… có quy mô xây dựng lớn. Phế liệu Tuấn Lộc thường sẽ thu mua dây đồng từ đường dây dẫn điện của các thiết bị trong gia đình…

Phế liệu Tuấn Lộc thường sẽ thu mua phế liệu đồng từ các loại đây điện cũ
Phế liệu Tuấn Lộc thường sẽ thu mua phế liệu đồng từ các loại đây điện cũ

2.2. Thu mua đồng cáp phế liệu, đồng trục 1 pha, 2 pha, 3 pha

Đồng cáp phế liệu, đồng trục 1 pha, 2 pha, 3 pha là loại cáp điện với một lõi dẫn điện được bao bọc bởi một lớp bên ngoài không dẫn điện, gọi là điện môi. Chung quanh sẽ quấn thêm một lớp bện bằng kim loại và tiếp đến ngoài cùng sẽ có thêm một lớp vỏ bọc cách điện khác. Sau khi thu mua phế liệu đồng như thế này về, Phế liệu Tuấn Lộc cần phải thực hiện tách vỏ một cách chuyên nghiệp bằng máy tuốt dây đồng. Các loại cáp đồng/cáp điện của hãng CADIVI, VITHAICO, LS-VINA, Daphaco,… thường được mua với giá cao hơn cáp điện thường.

Giá thu mua đồng cáp phế liệu, đồng trục 1 pha, 2 pha, 3 pha 275.000 – 376.500 đồng/kg

2.3. Mua bán đồng đỏ, mua đồng phế liệu

Đồng đỏ là một loại phế liệu có màu sắc ánh đẹp, độ dẫn điện và dẫn nhiệt tốt. Phế liệu đồng đỏ thường được tìm thấy ở những sản phẩm như dây điện, ống nước, thiết bị máy móc, tay nắm cửa,… Muốn thu mua phế liệu đồng đỏ, thường các doanh nghiệp phải trả một cái giá cao hơn các phế liệu đồng khác.

Giá Đồng đỏ phế liệu 174.600 – 385.300 đồng/kg

2.4. Mua bán đồng vàng/đồng thau phế liệu

Đồng vàng hay đồng thau là tên gọi của loại hợp kim đồng và kẽm được ứng dụng khá phổ biến trong nhiều lĩnh vực ở cuộc sống hàng ngày như vật liệu hàn, thiết bị điện, đồ vật trang trí,… nhiều nhất là ở các loại chế tác nhạc cụ khí có sử dụng lưỡi gà. Nó có màu vàng khá bắt mắt, có thể duy trì được sáng bóng khá tốt trong điều kiện môi trường bình thường.

Tuy nhiên, tùy theo tỷ lệ giữa đồng và kẽm mà màu vàng của hợp kim này sẽ khác nhau mà người thumua phế liệu đồng cũng có thể dựa vào đây để cân nhắc giá trị của nó:

  • Nếu hàm lượng kẽm từ 18% – 20% thì đồng thau có màu vàng ánh đỏ;
  • Nếu hàm lượng kẽm từ 20% – 30% thì sẽ có màu vàng nâu, 30% – 42% là  màu vàng nhạt;
  • 50% – 60% thì đồng thau có màu vàng bạch.
Giá Đồng vàng phế liệu 196.200 – 286.600 đồng/kg
Đồng vàng thường được tìm thấy trong các vật liệu hàn, thiết bị điện hay đồ vật trang trí
Đồng vàng thường được tìm thấy trong các vật liệu hàn, thiết bị điện hay đồ vật trang trí

Đồng thau có độ dẻo chỉ sau đồng đỏ nhưng chi phí tinh luyện lại rẻ hơn nhiều nên đồng thau được sử dụng khá phổ biến trong công nghiệp sản xuất với hàm lượng kẽm từ 45% trở xuống.

2.5. Mua bán đồng đen, đồng lạnh

Đồng đen hay đồng lạnh được biết đến là một loại hợp kim có giá trị cao về mặt niên sử. Không ít người cho rằng hợp kim của đồng đen là từ đồng với một lượng nhỏ vàng bạc. Chúng được xử lý tạp chất khá kỹ và phối trộn với nhau để cho ra một hợp chất màu tía, nâu ánh đỏ xỉn. Đồng đen ít được đem bán cho các cơ sở thu mua đồng phế liệu mà thường chủ nhân sẽ đem đến các tiệm đồ cổ vì tin rằng giá thu vào có thể cao hơn.

Thời điểm hiện tại giá của 1 kg đồng đen có thể tới vài trăm triệu đồng, đôi khi lên tới cả tỷ đồng.

Đồng lạnh là gì? Cách nhận biết đồng lạnh như thế nào?

Đồng đen là gì? Sự thật về lời đồn giá tiền tỷ của đồng đen

3. Quy trình thu mua đồng phế liệu tại Phế Liệu Tuấn Lộc

Dưới đây là quy trình thu mua phế liệu đồng ở Phế Liệu Tuấn Lộc, chắc chắn sẽ khiến khách hàng hài lòng. Cụ thể các bước bao gồm:

Bước 1: Tiến hành khảo sát và phân loại phế liệu đồng sau khi nhận được liên hệ.

Bước 2: Báo giá thu mua phế liệu đồng tùy hạng mục và số lượng, bảo đảm sát giá thị trường mỗi ngày.

Bước 3: Thỏa thuận các vấn đề liên quan và thực hiện ký kết hợp đồng mua bán.

Bước 4: Xuống trực tiếp kho bãi, xưởng doanh nghiệp để tiến hành thu gom.

Bước 5: Thanh toán ngay sau khi bốc hàng, đảm bảo đủ và đúng hẹn với khách hàng.

Bước 6: Dọn dẹp mặt bằng sạch sẽ và miễn phí trước khi rời đi.

Phế liệu Tuấn Lộc có hỗ trợ dọn dẹp sạch sẽ mặt bằng trước khi rời đi
Phế liệu Tuấn Lộc có hỗ trợ dọn dẹp sạch sẽ mặt bằng trước khi rời đi

Mọi bước trong quy trình đều được tiến hành nhanh chóng và chuyên nghiệp bởi đội ngũ nhân viên nhiều kinh nghiệm của Phế liệu Tuấn Lộc, đảm bảo mang đến cho quý khách hàng sự tin tưởng và yên tâm tuyệt đối.

4. Tại sao chọn Phế Liệu Tuấn Lộc làm đại lý thu mua phế liệu đồng?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị thu mua phế liệu đồng, tuy nhiên quý khách hàng cần phải tìm hiểu và cân nhắc lựa chọn một nơi uy tín, trách nhiệm để xử lý phế liệu cho mình. Sau đây là những lý do mà bạn nên chọn chọn Phế Liệu Tuấn Lộc làm đại lý thu mua đồng phế liệu.

4.1. Thu mua phế liệu đồng trên toàn quốc

Sự phát triển của các lĩnh vực công nghiệp sản xuất đã kéo theo sự tăng trưởng của những ngành nghề liên quan, và thu mua tái chế phế liệu là một trong số đó. Nắm bắt được xu hướng tình hình hiện thời, Phế liệu Tuấn Lộc đã và đang nỗ lực hết mình để mở rộng địa bàn thu mua phế liệu đồng nói riêng và các loại phế liệu khác nói riêng ra toàn quốc. Chỉ cần quý khách hàng có nhu cầu và liên hệ, chúng tôi sẽ hỗ trợ thu mua đồng giá cao tận nơi. 

Phế liệu Tuấn Lộc thu mua phế liệu đồng giá cao trên toàn quốc
Phế liệu Tuấn Lộc thu mua phế liệu đồng giá cao trên toàn quốc

4.2. Có chiết khấu cao cho người giới thiệu

Phế liệu Tuấn Lộc là đơn vị thu mua phế liệu chuyên nghiệp không qua trung gian, giá cả thương lượng rõ ràng và minh bạch với khách hàng. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng đưa ra nhiều ưu đãi cực kỳ hấp dẫn dành cho những khách hàng hợp tác lâu dài. Đặc biệt những người giới thiệu đơn hàng lớn còn có cơ hội nhận chiết khấu cao đến 100 triệu đồng.

4.3. Vận chuyển linh hoạt, dọn dẹp sau khi thu mua

Ngoài việc đến thu mua phế liệu đồng tận nơi, Phế liệu Tuấn Lộc cũng hỗ trợ vận chuyện và tháo lắp các loại phế liệu đồng cho khách hàng với máy móc bảo hộ đầy đủ và chuyên dụng như máy ép phế liệu, máy cẩu, xe ben, xe múc,… Sau khi đã bốc hàng lên xe, đội ngũ nhân viên vệ sinh của chúng tôi sẽ dọn dẹp miễn phí cho quý khách hàng, trả lại mặt bằng sạch sẽ trước khi rời đi.

4.4. Thanh toán tiền mặt ngay giao dịch

Sau khi đã hoàn thành các giai đoạn bốc xếp hàng, chúng tôi sẽ tiến hành thanh toán nhanh chóng, dứt điểm một lần cho quý khách hàng như trong hợp đồng. Bên B – khách hàng có thể lựa chọn phương thức thanh toán tiền mặt hoặc chuyển khoản để chúng tôi có thể giao dịch lập tức.

5. [4] yếu tố ảnh hưởng đến giá đồng phế liệu 2021

5.1. Chất lượng, trạng thái của phế liệu đồng

Giá phế liệu đồng thu mua bị ảnh hưởng nhiều nhất chính là từ chất lượng và trạng thái của nó. Mọi người hẳn cũng đã rõ loại phế liệu này tồn tại dưới nhiều dạng khác nhau trong các sản phẩm và linh kiện. Có thể cùng là những sản phẩm đã qua sử dụng nhưng nếu xét về từng trường hợp cụ thể thì tình trạng, chất lượng cũng như khả năng tái chế tất nhiên sẽ có sự khác biệt. Căn cứ vào những tiêu chí này, đơn vị thu mua phế liệu đồng sẽ định giá cho chúng. Theo kinh nghiệm, phế liệu đồng đỏ và đồng cáp có giá cao nhất – đồng vụn/mạt đồng/bazo đồng sẽ có mức thu thấp nhất. 

Giá phế liệu đồng thu mua
Giá phế liệu đồng thu mua bị ảnh hưởng nhiều nhất chính là từ chất lượng và trạng thái của nó

Hoặc có một số trường hợp đặc biệt như đồng đen, nếu càng nhiều tuổi sẽ có được mức thu mua phế liệu giá cao hơn thay vì cách định giá thông thường là chất lượng đồng càng mới thì giá thu mua phế liệu đồng càng cao.

5.2. Đơn vị thu mua đồng phế liệu

Đây là một trong những yếu tố mang tính quyết định đến giá thành phế liệu đồng bởi vì các đơn vị thu mua sẽ có những mức giá thu vào tương đối khác nhau. Để thu hút khách hàng bằng cách mang đến cho họ giá trị kinh tế ổn định, một số đơn vị sẽ cung cấp mức giá cao hơn mặt bằng chung của thị trường. Cụ thể với doanh nghiệp Phế liệu Tuấn Lộc, chúng tôi sẵn sàng cung cấp chính sách mua hàng chênh lệch giá cao hơn 30% so với giá thị trường. Điều này có thể vừa giúp khách hàng nâng cao kinh tế vừa là một hướng phát triển chiến lược quảng bá tên tuổi của chúng tôi trong giai đoạn mở rộng quy mô từ các tỉnh miền Nam ra toàn quốc.

5.3. Tình hình thị trường phế liệu đồng

Thị trường thu mua đồng phế liệu cũng có tác động không nhỏ đến quá trình hình thành mức giá của nó. Ước tính với việc khai thác khoáng sản đồng hiện nay trên toàn thế giới, rất có thể trong khoảng 60 năm tiếp theo (tùy theo tốc độ phát triển) chúng ta sẽ bị khan hiếm nguồn tài nguyên này nếu không có những chính sách tái chế hợp lý ở từng quốc gia. Điều này dĩ nhiên sẽ làm cho giá thu mua phế liệu đồng có ảnh hưởng lên xuống ở những thời điểm và vị trí địa lý khác nhau.

Giá thu mua phế liệu đồng 4
Giá thu mua phế liệu đồng có ảnh hưởng lên xuống ở những thời điểm và vị trí địa lý khác nhau

5.4. Khối lượng đồng và địa điểm thu mua

Thông thường với số lượng lớn khoảng cách vận chuyển gần thì những đơn hàng đó sẽ có giá trị nhỉnh hơn so với các trường hợp đơn hàng ít, ở xa vì đơn vị thu mua phế liệu đồng còn phải trả chi phí cho nhân công và vận chuyển. Bởi vậy, nếu khách hàng chọn được những đơn vị hoạt động ở phạm vi rộng, có nhiều chi nhánh sẽ có lợi hơn. Ở Phế liệu Tuấn Lộc, chúng tôi cũng sẽ cố gắng hỗ trợ mức giá tốt nhất cho khách hàng ở xa hoặc đơn hàng nhỏ lẻ, đảm bảo không xảy ra tình trạng ép giá khách hàng.

6. Những câu hỏi thường gặp

6.1. Cách tính giá phế liệu đồng

Dưới đây là một số cách tính giá phế liệu đồng chuẩn và chi tiết nhất, quý khách hàng có thể dựa vào đây để ước tính khoản tiền thu lại từ việc bán phế liệu.

Đối với đồng cáp loại 1: Lấy giá giao ngay trên sàn LME x tỉ giá VNĐ

Ví dụ: Giá đồng thế giới đang giao dịch là 7.137 USD/tấn và tỷ giá cùng ngày là 23.150 VNĐ/USD thì:

Giá đồng cáp loại 1 = 7.137 x 23.150 = 165,000 VNĐ/Kg

Đối với đồng cáp loại 2:  Thường sẽ chênh lệch với đồng cáp loại 1 khoảng 470 USD, theo phép tính trên thì sẽ tương ứng việc giảm 10,000 VNĐ.

Đối với đồng cáp loại 3: Thường sẽ chênh lệch với đồng cáp loại 1 khoảng 470 USD, theo phép tính trên thì sẽ tương ứng việc giảm 16,000 VNĐ.

Tuy nhiên, phép tính này còn phụ thuộc vào giá của đồng trên thế giới và tỷ giá ngoại tệ nên thường chỉ mang tính chất tham khảo. Chủ yếu đơn vị thu mua phế liệu đồng còn phải định giá dựa trên thực tế sản phẩm, sau đó mới có những tính toán cụ thể khác. Chẳng hạn như:

  • Dây tráng men hay còn gọi là dây điện từ, dây phủ vecni nếu chỉ hao hụt khoảng 5% lớp phủ ngoài và đánh giá đúng là đồng nguyên chất không lẫn dây nhôm, sạch không dính cát/nhớt thì có thể sẽ được tính cùng giá với đồng loại 2, nhưng nếu dính bẩn thì sẽ liệt kê vào phế liệu đồng loại 3.
  • Dây cáp điện tử lớn: cáp đồng đường kính từ 2 mm trở lên và dài trên 10m thường được các cơ sở mua về hàn nối lại, sau đó họ sẽ tiến hành gia công kéo nhỏ sợi để tái chế lại thành các loại dây nhỏ và bán ra thị trường. Loại này có thể cao giá hơn đồng cáp loại 1 khoảng 2.000 VNĐ/Kg

6.2. Làm thế nào để thanh lý đồng phế liệu giá cao?

Để được thu mua đồng giá cao thì quý khách hàng nên lưu ý về việc tập kết một số lượng lớn phế liệu đồng và liên hệ với đơn vị thu mua xuống tại chỗ thu gom trực tiếp một lần. Đồng thời, nên cân nhắc giữ lại những sản phẩm mà bạn cho là nó có giá trị cao, đừng vội quẳng đi những loại đồ đạc có chứa đồng đỏ, đồng cáp vì nó sẽ mang đến khoản tiền lớn hơn so với việc bạn bán phế liệu đồng cháy, đồng mạt,… Ngoài ra, việc cập nhật thời giá hàng ngày cũng sẽ tạo cơ hội cho người bán có thể thanh lý đồng phế liệu với giá cao hơn. Từ đó, khi trao đổi với đơn vị thu mua thì bạn cũng có cơ sở để hỏi về giá thành thị trường, không lo bị ép giá.

6.3. Dây điện có vỏ cao su bọc ngoài thì tính giá như thế nào?

Nếu quý khách hàng đang sở hữu dây điện vỏ cao su nhưng không biết xử lý nó như thế nào thì hãy liên hệ đơn vị thu mua phế liệu đồng để bán nguyên dạng như vậy. Tuyệt đối không đốt hay tự xử lý tại nhà không dùng các dụng cụ chuyên dụng vì điều này sẽ làm giảm giá trị sản phẩm và gây ra khói độc hại không tốt cho sức khỏe lẫn môi trường. Các cơ sở tái chế chuyên nghiệp sẽ có thiết bị cơ học để tách hợp kim đồng và nhựa ra riêng, tái sử dụng lại cả phế liệu đồng và nguồn vỏ nhựa PVC.

Ở đây sẽ có 2 cách để tính giá cho trường hợp như thế này:

  1. Trừ đi phần vỏ bọc nhựa hoặc cao su theo tỷ lệ ước tính của sản phẩm;
  2. Bóc tách và tính giá dựa trên khối lượng thực tế.

6.4. Phế liệu đồng loại nào có giá cao nhất hiện nay?

Loại đồng cáp và đồng đỏ được cho là phế liệu có giá thu mua cao nhất, dao động trong khoảng 175.000 – 350.000 Đ/kg theo thời giá. Tuy nhiên, đồng đen có giá trị cổ cũng hiếm nên có giá đắt không kém, việc định giá đồng thau còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau.

Trên đây là toàn bộ những vấn đề mà khách hàng có thể quan tâm khi có nhu cầu bán phế liệu đồng. Nếu cần thêm thông tin nào liên quan đến thu mua phế liệu đồng, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.

THÔNG TIN LIÊN HỆ PHẾ LIỆU TUẤN LỘC:

Địa chỉ: Lô 3, Đường Số 6, KCN Sóng Thần, TX. Dĩ An, Bình Dương

Email: [email protected]

Số điện thoại: 0901615888

Bài viết liên quan

Tư vấn miễn phí (24/7) 094 179 2255