Phế liệu thu hồi từ thanh lý TSCĐ nhập kho và cơ hội phát triển

Có không ít các khu công nghiệp, khu chế xuất sử dụng nguyên liệu là hàng nhập khẩu. Sau quá trình sản xuất, những nguyên liệu đầu vào đó sẽ phát sinh ra phế liệu, buộc các đơn vị sản xuất phải tiến hành bán phế liệu thu hồi nhập kho khi thanh lý tscđ để tránh lãng phí nguồn tài nguyên. Hãy cùng Phế Liệu Tuấn Lộc tìm hiểu thêm về phế liệu thu hồi từ thanh lý TSCĐ nhập kho

1. Tại sao cần thu gom các loại phế liệu thu hồi từ thanh lý TSCĐ nhập kho?

Phế liệu là loại vật chất đã qua sử dụng và không còn giá trị. Đi cùng sự phát triển và gia tăng sản xuất của nhiều doanh nghiệp, mỗi ngày trên thị trường có hàng ngàn tấn phế liệu khác nhau được thải ra. Để tránh tình trạng lãng phí, nhiều đơn vị đã thực hiện giải pháp thu mua và tái chế các loại phế liệu này. Vậy phế liệu thu hồi từ thanh lý tài sản cố định nhập kho mang đến những lợi ích gì?

Tham khảo: Phế liệu thu hồi nhập kho là gì? Chứng từ xác định giá trị phế liệu

1.1. Ổn định nguồn vốn của các doanh nghiệp

Lượng phế liệu, chất thải do các nhà máy, xí nghiệp đưa ra môi trường là nhiều vô kể. Trong số đó đôi khi sẽ có những vật chất gây nguy hiểm cho môi trường hoặc có thể tái sử dụng. Chính vì vậy, nếu có hẳn 1 khâu chuyên kiểm tra, xử lý và thu mua những loại sản phẩm bỏ đi này. Chắc hẳn doanh nghiệp sẽ không bị hao hụt 1 lượng vốn đáng kể.

Hướng dẫn mở đại lý thu mua phế liệu A-Z cho người mới bắt đầu - Nhanh.vnCác doanh nghiệp sẽ không bị hao hụt tiền vốn nhờ vào việc bán phế liệu

1.2. Thu gọn diện tích nhiều bãi rác

Hiện nay, trong khi diện tích đất trống dùng cho việc phát triển kinh tế ngày càng khan hiếm thì những bãi rác vô tình lại được “mọc” lên. Bởi thói quen đem vứt một cách bừa bãi những thứ được cho là không còn sử dụng được nữa của nhiều người hiện nay. 

Theo nhận định của các chuyên gia, việc hạch toán phế liệu thu hồi từ thanh lý TSCĐ nhập kho sẽ giúp doanh nghiệp quản lý hiệu quả quá trình hoạt động, cũng như giảm thiểu tình trạng xuất hiện những bãi rác thừa thãi.

Tham khảo:

Hướng dẫn cách giảm thiểu rác thải nhựa và tái chế rác đúng cách

1.3. Mang đến nhiều cơ hội việc làm

Từ việc sắp xếp và phân loại các phế liệu cũng có thể tạo cho người dân cơ hội làm việc. Đồng thời hạn chế được sự phát sinh của các thành phần ô nhiễm môi trường.

2. Cơ hội phát triển ngành sản xuất phế liệu thu hồi

Với tốc độ tăng trưởng nhanh chóng, nguồn dân số trẻ và đầy năng động, Việt Nam hiện đang là nước được đánh giá là có nhiều cơ hội trong việc phát triển ngành tái chế phế liệu thu hồi từ thanh lý TSCĐ nhập kho.

Hàng năm, nguồn phế liệu từ các doanh nghiệp, công ty và nhà máy, xí nghiệp vô cùng dồi dào. Thế nhưng, vẫn chưa có nơi xử lý phế liệu thu hồi từ thanh lý tài sản cố định nhập kho một cách chuyên nghiệp. 

Mặt khác, các trang thiết bị, quy trình về phân loại rác, phế liệu còn gặp nhiều hạn chế. Đặc biệt, công nghệ xử lý còn yếu kém, các công đoạn không được xử lý bằng máy móc hiện đại dễ làm ô nhiễm môi trường và không mang lại giá trị thực tế.

Thu Mua Phế Liệu Giá Cao Hà Nội - Muaphelieu24HViệt Nam có tiềm năng trong ngành tái chế và sản xuất phế liệu

3. Hạch toán giá trị phế liệu thu hồi từ thanh lý TSCĐ nhập kho

Phế liệu thu hồi nhập kho:

Nợ TK 152 – Nguyên – vật liệu được tính theo giá trị có thể thu hồi

Có TK 154 – Chi phí sản xuất

Vật liệu thừa, phế liệu không qua nhập kho

Kế toán sẽ tiến hành kê khai các khoản thu bán phế liệu trong trường hợp chưa nhập kho mà bán ngay sau khi xử lý như sau:

Nợ TK 111, 112, 131…: Tổng giá trị thanh toán

Có TK 3331: Thuế GTGT phải nộp theo quy định

Có TK 154: Chi phí sản xuất

Tham khảo Thông tư 200/2014/TT-BTC

4. Đơn vị thu mua phế liệu thu hồi từ thanh lý Tài Sản Cố Định nhập kho

Không khó để tìm được các doanh nghiệp chuyên thu mua các loại phế liệu hiện nay. Không ít người vẫn cho rằng, các loại phế liệu thu hồi sau khi qua quá trình sản xuất sẽ không sử dụng được. Do đó họ bán ra với mức giá siêu rẻ, gây thiệt lại về nguồn vốn của doanh nghiệp.

Lợi dụng việc không nắm rõ tình hình giá cả của các loại phế liệu khi bán ra, nhiều cơ sở thu mua phế liệu đã sử dụng chiêu trò, nhằm ép giá sản phẩm. Điều đó không chỉ làm khách hàng tỏ ra hoang mang và khiến ngành thu mua phế liệu gặp nhiều định kiến.

Thu mua phế liệu giá cao TPHCM & toàn quốc [Giá T2/2024]Phế Liệu Tuấn Lộc thu mua phế liệu với mức giá cạnh tranh

Chính vì điều này, công ty Phế Liệu Tuấn Lộc ra đời nhằm mang đến sự hài lòng tuyệt đối cho quý khách hàng. Với mục tiêu phát triển trở thành đơn vị chuyên thu mua phế liệu chuyên nghiệp, Phế Liệu Tuấn Lộc sẵn sàng giải quyết những thắc mắc của khách hàng về các loại phế liệu khác nhau, cũng như quy định thu mua trong thời gian sớm nhất.

STT Danh mục phế liệu thu mua Báo giá
1 Phế liệu đồng Xem giá đồng
2 Phế liệu sắt Xem giá sắt
3 Phế liệu nhôm Xem giá nhôm
4 Phế liệu inox Xem giá inox
5 Phế liệu nhựa Xem giá nhựa

Xem thêm: Bảng giá thu mua phế liệu hôm nay mới nhất

Với những khách hàng có nhu cầu, chúng tôi sẽ đến tận nơi để tiến hành khảo sát sản phẩm. Sau đó đưa ra báo giá trực tiếp và thỏa thuận với khách hàng về phương thức thanh toán sao cho hợp lý, cũng như nhanh chóng nhất có thể. Chúng tôi cam kết thu mua các loại phế liệu thu hồi từ thanh lý TSCĐ nhập kho với mức giá cạnh tranh nhất trên thị trường.

Quá trình phế liệu thu hồi từ thanh lý TSCĐ nhập kho từ lâu đã là mối bận tâm của không ít các doanh nghiệp. Giờ đây, hãy để Phế Liệu Tuấn Lộc giúp bạn giải quyết mối lo đó. Mọi thông tin chi tiết về việc mua bán các loại phế liệu, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua thông tin dưới đây. 

Lưu ý: Chúng tôi chỉ cung cấp thông tin để quý khách tham khảo mang tính chất tương đối, các bạn vui lòng tìm hiểu thêm chi tiết tại các văn bản pháp luật được ban hành.

Bài viết liên quan

Tư vấn miễn phí (24/7) 094 179 2255