Thanh lý đồ dùng nhà hàng

Thanh lý các trang thiết bị nội thất cũng như đồ dùng, dụng cụ trong nhà hàng/quán ăn là một hoạt động cần thiết của mỗi chủ cửa hàng khi không còn nhu cầu kinh doanh hoặc nâng cấp dịch vụ. Hoạt động này được thực hiện nhằm để tiết kiệm một phần chi phí cũng như có thể giải quyết đồ dùng một cách nhanh chóng. Dưới đây là một số vấn đề liên quan đến thanh lý đồ dùng nhà hàng mà Phế liệu Tuấn Lộc sẽ cung cấp cho mọi người.

Tại sao thanh lý đồ dùng nhà hàng và quán ăn lại ngày càng phổ biến?

Hoạt động kinh doanh dịch vụ ăn uống dưới dạng quán ăn và nhà hàng ngày càng phát triển hiện nay để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng. Tuy nhiên, không phải bất kỳ ai cũng có thể thành công trong mảng này. Vậy nên để hạn chế thua lỗ, chủ sở hữu có thể thực hiện thanh lý đồ dùng quán ăn để gom vốn và chuyển hướng kinh doanh. Cách thức này dần cũng trở nên phổ biến khi các mô hình kinh doanh có sự luân chuyển cho nhau.

thanh-ly-do-dung-nha-hang-1

Tại sao thanh lý đồ dùng nhà hàng và quán ăn lại ngày càng phổ biến?

Như đã đề cập ở phần giới thiệu nêu trên, cụ thể chủ sở hữu lựa chọn thanh lý đồ dùng nhà hàng có thể sẽ rơi vào những trường hợp được liệt kê dưới đây:

  • Hoạt động kinh doanh dịch vụ ăn uống không tạo ra lợi nhuận, cần bán hết đồ dùng để thu hồi vốn.
  • Hoạt động kinh doanh quán ăn/nhà hàng có tạo ra lợi nhuận và mong muốn nâng cao trải nghiệm khách hàng, chuyển đổi từ kinh doanh quán nhỏ lẻ sang nhà hàng sang trọng. Từ đó lựa chọn thanh lý những mặt hàng cũ, thay thế bằng các sản phẩm mới tốt hơn, đẹp hơn.
  • Đơn vị hoạt động chuyển địa điểm kinh doanh hoặc chuyển ngành kinh doanh, muốn sắm sửa đồ dùng mới để phù hợp với hoàn cảnh hiện thời.

Các hạng mục sản phẩm vật dụng trong nhà hàng có thể thanh lý

Dưới đây là hạng mục các sản phẩm có thể thanh lý trong nhà hàng, quán ăn nói chung:

Vật dụng nhà bếp

Là những trang thiết bị dùng để nấu món và sử dụng để hỗ trợ các hoạt động trong bếp thông dụng, ví dụ như các loại bếp Á – Âu, bếp nướng, bếp chiên, bếp khè,…; các loại bồn rửa, chậu rửa bằng inox; hệ thống máng hút khói trong bếp; nồi niêu xoong chảo; máy rửa bát; máy làm đá; lò nướng; lò vi sóng; dao thớt;….

Thông thường, những sản phẩm này nếu được sử dụng trong mô hình nhà hàng sẽ có kích thước tương đối lớn, dùng để nấu nướng với cường độ cao nên đôi khi muốn mang về nhà để sử dụng cũng là một điều khó khăn, nhất là trong trường hợp nhà có diện tích khiêm tốn.

thanh-ly-do-dung-nha-hang-2

Các vật dụng bếp được xem là những sản phẩm có thể thanh lý nhanh chóng

Đồ dùng điện lạnh, điện tử cũ

Một số sản phẩm đồ điện lạnh sử dụng trong nhà hàng như máy lạnh, tủ lạnh, tủ mát, tủ đông,… và các thiết bị điện tử được dùng trong nhà hàng: máy tính tiền , tivi, quạt trần, hệ thống âm thanh,… cũng được đơn vị chuyên thu mua hàng thanh lý đồ dùng quán ăn thu nhận.

Trong một số trường hợp, chủ sở hữu có nhu cầu thanh lý những vật dụng này chỉ là do thời gian sử dụng đã quá lâu, tiêu thụ nhiều điện năng mà hiệu quả hoạt động không còn được đảm bảo như trước nên ít nhiều gây ảnh hưởng đến quá trình kinh doanh của quán ăn hay nhà hàng. Thanh lý cũng gần như là “bán ve chai” để mua một sản phẩm mới tốt hơn, tiết kiệm điện hơn.

thanh-ly-do-dung-nha-hang-3

Tủ lạnh – tủ mát – tủ đông có giá trị tương đối cao khi thanh lý đồ dùng nhà hàng

Các đồ nội thất khác

Ngoài ra, trong hạng mục có thể thanh lý cũng có các vật dụng nội thất bao gồm: bàn ghế cũ nhiều kích thước, chất liệu và cả kiểu dáng (chẳng hạn như bàn ghế nhựa, inox, gỗ, sofa,…); các vật dụng trong quầy thu ngân, hệ thống đèn trang trí, hồ cá thủy sinh, kệ tủ sách, tủ chứa rượu, tủ chứa ly,… cùng nhiều loại vật dụng trang trí khác (nếu có).

Các sản phẩm trang trí nội thất trong nhà hàng cũng nằm trong hạng mục sản phẩm có thể thanh lý

Làm thế nào để thanh lý đồ dùng nhà hàng một cách hiệu quả nhất?

Thanh lý đồ dùng nhà hàng tưởng chừng là một điều đơn giản vì một số người cho rằng mình đang chịu lỗ, bán lại với giá rẻ mà thậm chí có một số món còn mới toanh. Tuy vậy, mọi người cũng cần phải lưu ý đến những điểm sau đây để có thể thanh lý chúng nhanh chóng và gọn gàng mà giá cả hợp lý, thuyết phục đối với bên thu mua.

Đầu tiên chính là bạn cần xác nhận xem những thứ cần thanh lý bao gồm những vật dụng nào, giữ lại cái nào. Tùy theo mục đích của từng chủ sở hữu, có thể họ chỉ muốn thanh lý một vài món cần thiết để nâng cấp chúng; hoặc lọc lựa ra những sản phẩm có thể mang về nhà dùng, biếu tặng,… Chính lúc này thì bạn cần phải phân loại theo nhu cầu sử dụng trước khi liên hệ với đơn vị thu mua.

thanh-ly-do-dung-nha-hang-4

Các sản phẩm thanh lý nên được vệ sinh sạch sẽ qua một lượt

Tiếp đến chính là thực hiện vệ sinh đồ dùng thanh lý sạch sẽ qua một lượt. Điều này không chỉ giúp bạn gạn lọc lại một lần nữa xem có thứ nào muốn giữ lại hay không; mà còn có thể tạo thiện cảm đối với người mua. Điều này dĩ nhiên sẽ đánh trúng tâm lý của người mua hàng bằng ấn tượng đầu tiên ngay khi nhìn thấy sản phẩm, chưa kể đến giá trị thanh lý. Và có thể nó cũng sẽ trở thành một tiêu chí mà đơn vị thu mua đánh giá cao, từ đó đề nghị một mức giá thu mua thanh lý đồ dùng nhà hàng ưu đãi hơn.

Cuối cùng chính là lựa chọn một nơi thu mua đồ dùng nhà hàng đáng tin cậy để an tâm về dịch vụ cũng như khả năng tất toán nhanh chóng. Trên thực tế ở địa bàn trong thành phố hay thị xã của các tỉnh/thành thì không khó để tìm được một địa chỉ thu mua vật dụng cũ như thế này. Tuy nhiên, không phải đơn vị nào cũng có thể sẵn sàng giải quyết vấn đề của khách hàng nhanh chóng, hoặc đưa ra con số giá cả hợp lý. Do đó, việc tìm hiểu thông qua website, người quen, môi giới một cách thận trọng là điều cần thiết nên làm.

Báo giá thu mua đồ dùng trong nhà hàng thanh lý tại Bình Dương

Đồ dùng nhà hàng thanh lý Giá thanh lý
Bếp ga, bếp từ, bếp điện, bếp công nghiệp Từ 1.000.000 VNĐ
Đồ dùng điện lạnh, điện tử Từ 1.000.000 VNĐ
Bàn ghế cũ nhà hàng Từ 2.000.000 VNĐ
Các vật dụng nội thất khác Từ 500.000 VNĐ

Trên đây là báo giá tham khảo một số hạng mục trong thanh lý đồ dùng nhà hàng mà Phế liệu Tuấn Lộc đã cập nhật mới nhất. Tuy nhiên, mức chi phí chính xác đưa ra cho khách hàng còn phải dựa trên kết quả khảo sát thực tế để xác nhận tình trạng cụ thể của từng món hàng hóa. Một số tiêu chí ảnh hưởng đến giá trị thanh lý có thể kể đến là xuất xứ, thời gian sử dụng, thời gian bảo hành còn lại, giá trị thực có chứng nhận bằng hóa đơn mua hàng tại các nơi phân phối, mức độ trầy xước,… 

Đó là còn chưa kể đến những yếu tố riêng biệt của từng sản phẩm khác nhau. Ví dụ như các loại tủ đông, tủ lạnh hay tủ mát hoạt động dưới công suất bao nhiêu, có đáp ứng khả năng làm lạnh, làm mát tuyệt đối hay không, có tốn điện hay không, có các chức năng đặc biệt tích hợp hay không,…

thanh-ly-do-dung-nha-hang-5

Giá của các sản phẩm thanh lý có rất nhiều mức khác nhau tùy vào những tiêu chí khác nhau

Phế Liệu Tuấn Lộc nhận thu mua thanh lý đồ dùng nhà hàng quán ăn giá tốt

Như đã có nhắc đến ở phần trên, địa chỉ thu mua thanh lý đồ dùng nhà hàng là một điều mà chủ sở hữu cần phải quan tâm, dành thời gian tìm hiểu kỹ càng. Hiểu được sự lo lắng của khách hàng, Phế liệu Tuấn Lộc luôn nỗ lực hết sức để mang lại chất lượng dịch vụ lẫn trải nghiệm tốt nhất trong các hoạt động thu mua của mình, trong đó có đồ dùng thanh lý ở quán ăn, nhà hàng.

Khi lựa chọn chúng tôi, quý khách hàng sẽ nhận được những lợi ích như sau:

  • Giá trị thu mua đồ dùng nhà hàng cao hơn các đơn vị khác: chúng tôi có thể đề nghị mức giá cạnh tranh hơn 30% so với giá thị trường. Khoản chênh lệch này dĩ nhiên là không hề nhỏ đối với hạng mục thanh lý đồ dùng quán ăn, nhà hàng vì nó bao gồm rất nhiều sản phẩm.
  • Thanh toán dứt điểm một lần duy nhất: sau khi đã khảo sát và xác nhận tình trạng thực tế của các sản phẩm, Phế liệu Tuấn Lộc sẽ tiến hành trao đổi và chốt giá với bên bán. Chi phí tất toán một lần, đảm bảo không mặc cả hay nợ dài ngày. Hợp đồng minh bạch các điều khoản, rõ ràng về quyền và nghĩa vụ của các bên.
  • Đội ngũ nhân viên nhiệt tình, thân thiện: giá trị chất lượng chúng tôi hướng đến là tạo ra trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng, mà nhân tố tiên quyết chính là nhân viên. Đồng thời sau khi thu gom đồ thanh lý, đội ngũ nhân viên sẽ vệ sinh sạch sẽ không gian cho khách hàng.
  • Có hỗ trợ thanh lý đồ dùng nhà hàng tận nơi: Chúng tôi đang mở rộng phạm vi kinh doanh ra các tỉnh miền Nam, mỗi tỉnh đều có chi nhánh nên không ngại xa hay ngại ít. Chỉ cần khách hàng có nhu cầu và liên hệ, Phế liệu Tuấn Lộc sẽ hỗ trợ thu gom tận nơi.
  • Thời gian thực hiện nhanh chóng: hoạt động được thực hiện đúng tiến độ, đúng quy trình đã thống nhất với khách hàng, đảm bảo không làm chậm trễ thời gian.Thời gian thu mua đồ dùng nhà hàng và vận chuyển linh hoạt, có thể 24/24 và tất cả ngày trong tuần (kể cả thứ 7, chủ nhật) để đáp ứng nhu cầu khách hàng.
  • Chính sách hoa hồng cao cho người giới thiệu.

thanh-ly-do-dung-nha-hang-6

Phế Liệu Tuấn Lộc nhận thu mua thanh lý đồ dùng nhà hàng quán ăn giá tốt

Nếu quý khách đang có nhu cầu thay đổi nội thất, thanh lý đồ dùng nhà hàng nói chung có thể liên hệ với chúng tôi qua các kênh thông tin dưới đây để được tư vấn nhanh chóng: 

Thu Mua Phế Liệu Giá Cao Tuấn Lộc

Địa chỉ: Lô 3, Đường Số 6, KCN Sóng Thần, TX. Dĩ An, Bình Dương

Điện thoại: 0901615888

Email: [email protected]

Thu Mua Các Loại Phế Liệu Khác 


Bài viết liên quan

Tư vấn miễn phí (24/7) 094 179 2255