Thu mua phế liệu giá cao tại khu vực miền Nam

thu mua phế liệu giá cao

Thu mua phế liệu giá cao tại khu vực miền Nam hiện nay đang được xếp vào một trong những ngành hot nhất. Đây cũng chính là bước ngoặc ngoạn mục cho cái ngành trước đây được ưu ái đặc quyền dành cho người nghèo. Tuy nhiên với sự trở mình đầy sức thuyết phục, ngành thu mua phế liệu đã sinh ra rất nhiều tỷ phú.

thu mua phế liệu giá cao

Thu mua phế liệu giá cao tại khu vực miền Nam

Tại khu vực miền Nam, trong những năm trở lại đây ngành thu mua phế liệu giá cao ngày càng phát triển mạnh mẽ. Trước đây, ngành nghề thu mua phế liệu dường như không có quá nhiều người quan tâm. Ngành nghề đặc biệt này dường như chỉ mô phỏng theo kiểu những người nghèo không có nhiều sức lao động những người phụ nữ chạy lòng vòng thu gom chất tái chế với giá rất rẻ.

Thế đấy, từ những người mua dạo trở thành những kho bãi thu gom nhỏ rồi phát triển thành những cơ sở thu mua,… Sau này mô hình thu mua ngày càng mở rộng và có tổ chức hơn theo kiểu công ty thu mua phế liệu. Tuy nhiên việc thành lập một công ty thu mua phế liệu có tổ chức cần thực hiện rất nhiều thủ tục và hoàn thành một số chứng chỉ về phòng cháy chữa cháy. Quan trọng hơn nếu bạn muốn mở một công ty thu mua phế liệu bạn cần có một kho bãi có hệ thống xử lý chất thải tốt, hệ thống kho phân loại phế liệu đủ chuẩn nhằm tránh ô nhiễm môi trường trong trường hợp tồn đọng phế liệu tại kho, bãi,…

mua phế liệu

>>> Bảng giá thu mua phế liệu tại Bình Dương

Thủ tục và quy định về việc mở công ty thu mua phế liệu

Bạn là người kinh doanh trong lĩnh vực thu mua phế liệu giá cao? Bạn muốn mua hàng của các công ty lớn? Bạn có đủ khả năng nhân lực, nguồn lực, kinh tế nhưng không đủ khả năng pháp lý? Bạn nên thành lập công ty để có giấy phép kinh doanh và xuất hóa đơn cho khách hàng, thuận tiện hơn trong việc công nghiệp hóa mua bán.

mua phế liệu

Cùng Phế liệu Tuấn Lộc tham khảo quy trình thành lập công ty phế liệu như sau nhé:

1. Cơ sở pháp lý:

 • Nghị định số 38/2015/NĐ – CP của Chính phủ quy định về quản lý chất thải và phế liệu;
 • Thông tư số 41/2015/TT – BTNMT quy định về bảo vệ môi trường trong nhập khẩu phế liệu làm nguyên liệu sản xuât;
 • Thông tư liên tịch số 34/2012/TTLT – BTC – BTNMT hướng dẫn về điều kiện nhập khẩu phế liệu làm nguyên liệu sản xuất;

2. Nội dung tư vấn:

Hoạt động nhập khẩu phế liệu làm nguyên liệu sản xuất được quy định trong Nghị định số 38/2015/NĐ – CP và các văn bản hướng dẫn. Theo đó, các đơn vị được phép nhập khẩu phế liệu bao gồm:

 • Tổ chức, cá nhân trực tiếp sử dụng phế liệu nhập khẩu làm nguyên liệu sản xuất;
 • Tổ chức, cá nhân nhận ủy thác nhập khẩu cho tổ chức, cá nhân sử dụng phế liệu làm nguyên liệu sản xuất.

Đơn vị đươc phép nhập khẩu phải đáp ứng các điều kiện cụ thể được quy định riêng với từng đối tượng. Cụ thể:

1. Tổ chức, cá nhân trực tiếp sử dụng phế liệu làm nguyên liệu sản xuất phải đáp ứng những điều kiện sau:
 • Có kho lưu giữ phế liệu nhập khẩu;
 • Có bãi lưu giữ phế liệu nhập khẩu;
 • Có công nghệ, thiết bị tái chế tái sử dụng phế liệu đạt quy chuẩn kỹ thuật môi trường. Nếu không thì phải chuyển giao cho đơn vị có chức năng phù hợp xử lý;
 • Ký quỹ đảm bảo phế liệu nhập khẩu theo quy định;
 • Có văn bản cam kết về việc tái xuất hoặc xử lý phế liệu trong trường hợp phế liệu nhập khẩu không đáp ứng yêu cầu về bảo vệ môi trường.
2. Tổ chức, cá nhân nhận ủy thác nhập khẩu phải đáp ứng điều kiện sau:
 • Có hợp đồng ủy thác nhập khẩu ký với đơn vị trực tiếp sử dụng phế liệu đã đáp ứng điều kiện tại mục 1 nêu trên.
 • Ký quỹ đảm bảo phế liệu nhập khẩu
 • Có văn bản cam kết về việc tái xuất hoặc xử lý phế liệu trong trường hợp phế liệu không đáp ứng yêu cầu về bảo vệ môi trường.

Như vậy, nếu công ty của quý khách muốn thực hiện hoạt động nhập khẩu phế liệu thì phải đáp ứng các điều kiện nêu tại mục 1; 2 và theo quy định tại Điều 10 Thông tư số 41/2015/TT – BTNMT có quy định về hồ sơ hải quan đối với phế liệu nhập khẩu.

Với những thông tin quý khách cung cấp thì chúng tôi chỉ có thể nêu quy định để quý khách đối chiếu. Nếu quý khách có đầy đủ điều kiện nêu trên thì quý khách có thể tiến hành hoạt động nhập khẩu. Nếu không, công ty quý khách cần bổ sung các điều kiện cho phù hợp.

sắt vụn

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng hoạt động kinh doanh phế liệu này là hoạt động kinh doanh phế liệu trong nước, không phải hoạt động nhập khẩu phế liệu. Nếu công ty bạn muốn kinh doanh trong lĩnh vực nhập khẩu phế liệu thì phải đáp ứng những điều kiện khác mà pháp luật có quy định.

>>> Xem thêm: Phế liệu nhôm và quy trình tái chế