Hướng dẫn đọc – hiểu thông số kỹ thuật dây điện Cadivi

Một trong những thương hiệu dây điện được nhiều gia đình ưa chuộng chính là Cadivi. Mỗi sợi dây điện đều có số liệu khác nhau mà ít người quan tâm đến. Thế nhưng, với những ai học điện và là kỹ sư ngành điện thì chắc hẳn lại rất quan tâm đến các thông số kỹ thuật dây điện Cadivi. Vậy những chi tiết đó có ý nghĩa gì? 

1. Giải mã thông số kỹ thuật dây điện Cadivi

Trên mỗi sợi dây điện đều biểu thị rõ đầy đủ các thông số kỹ thuật để người dùng sử dụng cho đúng mục đích. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ những ký hiệu trên dây chỉ ra. Do đó, Phế Liệu Tuấn Lộc sẽ giúp bạn giải mã những ký hiệu này như sau:

Đầu tiên là các thông số kỹ thuật dây điện dân dụng với các ký hiệu như:

 • C (Cu): Đồng
 • E: Chất liệu XLPE
 • V: Nhựa PVC 
 • PP: Chất độn Polypropylene dạng sợi
 • DSTA, SWA, DATA: Giáp kim loại bảo vệ
 • 20A: Mức tối đa dây điện chịu được là 20 ampe
 • 1P, 2P, 3P: Viết tắt của 1 pha, 2 pha, 3 pha
 • MCCB (Moulded Case Circuit Breaker): Aptomat khối hoặc tổng được dùng để cắt các mạch lớn tối đa là 80kA. Với điện dân dụng là Aptomat tổng
 • MCB (Miniature Circuit Breaker): Aptomat tép được dùng để ngắt các dòng nhỏ tối đa là 10kA với tải trọng thấp.
Dây điện cadivi
Trên mỗi sợi dây điện đều có in các thông số kỹ thuật riêng

2. Hướng dẫn cách đọc thông số kỹ thuật dây điện Cadivi phổ biến

Khi trên dây có in: 0,6/1kV Cu/XLPE/PVC 3Cx50+1Cx25mm. Với những thông số kỹ thuật dây điện Cadivi, chúng ta sẽ hiểu như sau:

 • Con số 0,6/1kV: Cấp điện áp của cáp theo IEC là Uo/U(Um)

Giải thích:

Uo: Điện áp định mức giữa dây dẫn của cáp với mặt đất mà cáp có thể chịu được. Đối với trường hợp này, Uo = 0,6kV

U: Điện áp định mức mà cáp có thể chịu được. Đối với trường hợp này, U = 1kV

Um: Mức điện áp tối đa mà cáp chịu được

 • 3Cx50+1Cx25mm: Dây có 4 lõi, gồm 3 pha có tiết diện 50mm2, 1 dây trung tính có tiết diện là 25mm2.

3. Các loại dây điện Cadivi phổ biến trên thị trường

Hiện nay, dây điện Cadivi có 2 loại chính được chia theo cấu tạo như sau:

3.1. Dây điện Cadivi CVV

Là loại dây từ 1 – 4 lõi, ruột đồng, cách điện PVC, có hoặc không có giáp bảo vệ, vỏ bọc bằng PVC. Sản phẩm này được dùng cho hệ thống truyền tải và phân phối điện với mục đích truyền phát tín hiệu vô tuyến.

3.2. Dây điện Cadivi CXV

Là dây cáp điện hạ thế có cấu tạo ruột đồng với 2 lớp cách điện được làm bằng XLPE, vỏ bọc PVC và có khả năng truyền tải điện từ 0,6/1kV. Loại dây cáp này thường dùng để nối các thiết bị điện trong nhà nhằm mục đích truyền tải điện, nối trong các hệ thống cao áp và nối các thiết bị ngầm…. Cadivi CXV được sử dụng phổ biến trong các công trình thang cáp, máng cáp, nhà xưởng hoặc từ nguồn đến của thiết bị máy móc…

Từ 2 loại dây điện chính này, nhà sản xuất còn làm ra nhiều loại với các thông số kỹ thuật cáp Cadivi khác nhau, nhằm phục vụ cho từng nhu cầu riêng lẻ của người sử dụng.

Lõi dây điện cadivi
Từ 2 loại chính mà nhà sản xuất sẽ làm ra nhiều loại khác

4. Định giá thu mua dây điện Cadivi

Các loại dây cáp điện là đồ dùng phổ biến được ứng dụng rộng rãi hiện nay. Tuy nhiên, chỉ sau khoảng 10 năm không sử dụng đến, chúng sẽ bị đào thải và trở thành phế liệu. Lúc này, nhiều người sẽ có ý định vứt chúng đi, thế nhưng những sản phẩm dây điện cũ này vẫn có thể bán cho các cơ sở thu mua phế liệu để tái chế và sử dụng cho nhiều mục đích khác.

Tham khảo: Giá thu mua phế liệu đồng hôm nay

Để định được mức giá cho các loại dây điện, dây cáp cũ cần phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau. Thông thường, mức giá dây điện thanh lý sẽ dựa vào những tiêu chí như sau:

4.1. Số lượng

Nếu số lượng dây điện cũ nhiều thì mức giá cũng sẽ tốt hơn cho bạn nếu chỉ bán với số lượng ít.

4.2. Chất lượng của dây điện

Có nhiều loại dây cáp, dây điện và các loại dây đồng. Chính vì điều đó, mỗi loại cũng có từng mức giá khác nhau. Ví dụ, nếu bạn muốn bán dây cáp đồng thì giá kim loại đồng khi được thu mua sẽ “nhỉnh” hơn so với các loại dây cáp được làm từ chất liệu nhôm thông thường.

5. Đơn vị thu mua dây điện Cadivi uy tín

Tự hào là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, Phế Liệu Tuấn Lộc không ngừng phát triển, nâng cao chất lượng dịch vụ để trở thành đối tác uy tín hàng đầu của nhiều doanh nghiệp, nhà máy và các khách hàng cá nhân. Bên cạnh đó, với việc có cho mình đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, Phế Liệu Tuấn Lộc đảm bảo sẽ thẩm định và khảo sát giá trị hàng hóa đúng quy chuẩn nhất. Đồng thời thực hiện quá trình quy đổi nhanh chóng cho từng loại dây điện. Nhằm giúp khách hàng hiểu rõ về giá trị thật của từng loại dây điện mà mình đang có nhu cầu thanh lý.

Tham khảo:

Thu mua dây đồng cáp

Thu mua đồng phế liệu giá cao

Dây đồng cadivi phế liệu
Dây điện bằng đồng có giá tốt hơn dây điện bằng nhôm

Và đó là cách đọc, hiểu những thông số kỹ thuật dây điện Cadivi. Mong rằng chúng tôi đã cung cấp đầy đủ thông tin và kiến thức cần thiết cho các bạn về thông số kỹ thuật của dây dẫn điện Cadivi. Những khách hàng nào đang có nhu cầu bán dây điện cũ, vui lòng liên hệ với Phế Liệu Tuấn Lộc qua Hotline: 0901615888

Bài viết liên quan

Tư vấn miễn phí (24/7) 094 179 2255