Phế liệu trong container tại cảng bị doanh nghiệp bỏ mặt

phế liệu

Phế liệu trong container tại cảng bị doanh nghiệp bỏ mặt với hàng nghìn lẻ một lý do. Trong đó lý do được các doanh nghiệp áp dụng nhiều nhất chính là “gửi nhầm”. Cũng chính vì không biết các doanh nghiệp xuất khẩu nước bạn làm ăn thế nào mà lại “gửi nhầm” về cho một số doanh nghiệp nhập khẩu phế liệu tại Việt Nam. Hậu quả là giờ đây tại các cảng có đến hàng nghìn container “rác” vô thừa nhận và gây ra hậu quả nghiêm trọng đối với môi trường cũng như chiếm diện tích kho bãi của cảng.

>>>Xem thêm: Phế liệu nhựa tồn đọng – nhà máy tái chế khóc ròng

Phế liệu trong container tại cảng bị doanh nghiệp bỏ mặt:

Phế liệu trong container là nói cho sang mồm thế thôi, nói cho thật là rác thải từ các nước được nhập khẩu về Việt Nam. Điều đáng nói là tại sao số rác thải đó lại có đây đủ giấy tờ xuất khẩu để lên tàu về cảng Việt Nam??? Đau đầu hơn là có địa chỉ người nhận là một số doanh nghiệp tuy nhiên khi các container rác này về tới Việt Nam thì lại trở thành vo thừa nhận.

Các doanh nghiệp đã có công văn gửi cơ quan hải quan và hãng tàu từ chối nhận các container phế liệu với lý do người xuất hàng gửi nhầm cho doanh nghiệp.

Sau thời gian phân loại và gửi thông báo đến chủ nhân các lô hàng phế liệu đang lưu tại cảng khu vực TP.HCM, nhiều doanh nghiệp từ chối là chủ nhân của các lô hàng trên.

phế liệu

>>>Xem thêm: Phế liệu nhập khẩu – chờ lời giải về cách xử lý

Số lượng phế liệu nhập về cảng:

Đa số hàng hóa này là phế liệu nhựa được nhập về cảng Cát Lái mấy tháng đầu năm. Chỉ trong tháng 6 và tháng 7, Tân cảng Sài Gòn đã phát đi thông báo tìm chủ nhân cho hơn 2.500 container đang tồn đọng tại cảng Cát Lái quá 90 ngày. Tuy nhiên, đến ngày 20/7, chỉ có 358 container được doanh nghiệp đến nhận về, còn lại từ chối hoặc không có hồi âm.

Thông tin từ Cục Hải quan TP.HCM cho hay, có những phản hồi rằng, doanh nghiệp không mua hàng phế liệu nhựa đó, không ký hợp đồng mua bán, người gửi có thể gửi nhầm tên doanh nghiệp… dù trên các vận đơn gửi hàng ghi rõ tên và địa chỉ công ty này. Có những doanh nghiệp có tên trong danh sách nhận gần 450 container phế liệu nhưng vẫn từ chối vì… không phải hàng của mình.

phế liệu

Ngoài ra, có những trường hợp từ chối nhận hàng vì chưa “chạy” được giấy xác nhận đủ điều kiện về bảo vệ môi trường trong nhập khẩu phế liệu làm nguyên liệu sản xuất do Bộ Tài nguyên và Môi trường cấp nên cũng “lơ” đẹp hàng trăm container phế liệu tại cảng trong đợt này.

>>>Xem thêm: Thu gom phế liệu – Vua rác trên đất Mỹ

Quan điểm của cục hải quan:

Quan điểm của hải quan TP.HCM là nếu phế liệu không đạt tiêu chuẩn, buộc tái xuất ra khỏi lãnh thổ Việt Nam vì “không thể cho phép rác thải đổ vào Việt Nam dưới bất kỳ hình thức nào”. Trước đó, trong công văn trả lời Cục Hàng hải về việc phối hợp xử lý hàng container chậm luân chuyển tại các cảng biển. Tổng cục Hải quan cũng đã báo cáo và đề nghị Cảng vụ Hàng hải không cấp phép cho các phương tiện từng chở hàng hóa không người nhận, buộc tái xuất vì vi phạm pháp luật nhưng chủ phương tiện lại không vận chuyển hàng ra khỏi lãnh thổ Việt Nam theo luật định.

phế liệu

Tình trạng thực tế:

Trên thực tế, tình trạng chối bỏ container hàng phế liệu diễn ra ngày càng tăng. Trao đổi với phóng viên, lãnh đạo Hải quan Cát Lái cho hay. Thời gian qua, nhiều doanh nghiệp nhập khẩu phế liệu về cảng nhưng không được cấp “Giấy báo cáo xác nhận đầy đủ điều kiện về bảo vệ môi trường trong nhập khẩu phế liệu làm nguyên liệu sản xuất tái chế” nên đã từ chối nhận hàng. Hiện có hơn 10 doanh nghiệp gặp phải tình trạng này.

Báo cáo cũng cho thấy, tại cảng Cát Lái đang tồn khoảng 9.000 tấn (tương đương 4.500 container) phế liệu giấy và nhựa, chiếm gần 20% sức chứa của cảng Cát Lái, gây ảnh hưởng rất nhiều đến hoạt động bốc xếp hàng hóa của cảng.

phế liệu

Hướng giải quyết đống phế liệu tồn đọng:

Hiện nay, Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Sài Gòn khu vực một phối hợp với các đơn vị liên quan phân loại, xử lý. Nếu không đạt tiêu chuẩn chất lượng nhập khẩu sẽ bị buộc tái xuất.

Trao đổi với phóng viên, Phó Tổng cục trưởng Tổng Cục Hải quan Mai Xuân Thành cho biết, rất khó để phát hiện được doanh nghiệp nào là doanh nghiệp thực sự được Bộ Tài nguyên và Môi trường cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện nhập khẩu nguyên liệu phế liệu để sản xuất và doanh nghiệp nào giả mạo, nhập hàng về, vì hải quan chỉ là cơ quan thực thi công vụ.

cảng cát lái

Theo ông Thành, hiện cơ quan hải quan chỉ có bản sao chứng thực doanh nghiệp đủ điều kiện nhập phế liệu và bản phô tô giấy mua bán lô hàng trong quá trình kiểm tra nên không đối chiếu được theo Thông tư 41/TT-BTNMT về bảo vệ môi trường trong nhập khẩu phế liệu để làm đối chứng xác định doanh nghiệp đó có vi phạm nhập phế liệu hay không.

Container phế liệu tồn đọng tại các cảng khu vưc miền Nam:

Tổng cục Hải quan cho biết, tính đến thời điểm hiện tại, cả nước nhập khẩu hơn 3 triệu tấn sắt thép. Ngoài ra, một số sản phẩm chưa tái chế khác cũng được nhập khẩu về Việt Nam như tàu thuyền cũ, lốp ôtô, giấy…

phế liệu

Phần lớn các container tồn đọng tại cảng Cát Lái do Chi cục hải quan cửa khẩu cảng Sài Gòn khu vực 1 quản lý, với hơn hai ngàn rưỡi container. Ngoài ra có hơn bốn mươi container tồn đọng tại các cảng Phước Long – Thủ Đức… Cũng tại cảng Cát Lái, có hơn bốn ngàn container phế liệu nhập khẩu chưa làm thủ tục.

Theo đại diện Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Sài Gòn khu vực 1, phần lớn hàng tồn đọng này đều là nhựa, vỏ xe và giấy. Cụ thể, việc hàng hóa tồn đọng tại các cảng dẫn tới các doanh nghiệp (DN) cảng phải luân chuyển nhiều lần vị trí các container trong bãi cảng.

cảng cát lái

Hậu quả:

Điều này làm gia tăng chi phí cho các cảng, khách hàng, hãng tàu và giảm năng suất, hiệu quả khai thác cảng, ảnh hưởng tới hoạt động xuất nhập khẩu hàng hóa khác của DN VN. Đáng nói chi phí để tiêu hủy đối với một số hàng phế liệu rất cao, ngân sách phải gánh chịu. Một vấn đề nghiêm trọng không kém đó chính là về ô nhiễm môi trường, vấn đề gây nhức nhối trong xã hội hiện nay.

Được biết, thời gian qua, các bộ, ngành đã siết chặt việc cấp giấy phép nhập khẩu các mặt hàng nhựa/giấy đã qua sử dụng vào lãnh thổ Việt Nam dẫn đến tình trạng rất nhiều lô hàng đã về đến Việt Nam nhưng chưa thể làm thủ tục dẫn đến tình trạng ùn ứ cục bộ tai cảng biển.

cảng cát lái

Bên cạnh đó, theo thông tin từ một số hãng tàu lớn trên thế giới, một lượng lớn hàng phế thải sẽ tiếp tục đổ về cảng biển Việt Nam sau khi loại hàng này không được nhập cảnh vào Trung Quốc.

CÔNG TY THU MUA PHẾ LIỆU TUẤN LỘC

Địa chỉ: Lô 3, Đường Số 6, KCN Sóng Thần, TX. Dĩ An, Bình Dương

Hotline: 0901615888

Zalo: 0901615888

Facebook: Phế liệu Tuấn Lộc

Website: https://phelieutuanloc.net

Email: tuanloc779@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *