Kinh doanh thu mua phế liệu cần bắt đầu như thế nào?

Kinh doanh thu mua phế liệu là ngành hái ra tiền hiện nay theo nhiều người đánh giá. Đúng là như vậy, có thể nhìn thấy rằng rất nhiều người trờ thành tỷ phú với ngành kinh doanh thu mua phế liệu. Và cũng không ít người phá sản vì thu mua phế liệu.  Thế mới thấy để theo được cái nghề đặc biệt này thì không phải ai cũng biết mình cần làm gì để thành công.

kinh-doanh-thu-mua-phế-liệu

Kinh doanh thu mua phế liệu cần bắt đầu như thế nào?

Bước 1: Chuẩn bị vốn

Cũng giống như tất cả các ngành nghề khác. Kinh doanh phế liệu cũng cần có vốn. Tuy nhiên, kinh doanh thu mua phế liệu không cần bạn phải đầu tư quá nhiều vốn. Có bao nhiêu cũng có thể mở đại lý thu mua phế liệu được. Với kinh nghiệm của những người trong nghề thì chỉ cần có trong tay khoảng 20 triệu là có thể mở một đại lý riêng của mình rồi. Các khoản chi phí bạn cần chi trả để kinh doanh phế liệu bao gồm: chi phí cho công nhân, chi phí kho bãi, chi phí vận chuyển,…

kinh-doanh-thu-mua-phế-liệu

Bước 2: Tìm kiếm mặt bằng, kho bãi

Mặt bằng, kho bãi là điều kiện quan trọng để thực hiện kinh doanh. Đặc biệt, đối với kinh doanh phế liệu thì mặt bằng càng trở lên quan trọng hơn nhiều. Phế liệu chiếm rất nhiều diện tích ban đầu. Vì vậy, để kinh doanh ngành nghề này thì bắt buộc phải có kho bãi tương đối lớn. Kho bãi cần có mái che để bảo đảm chất lượng cho phế liệu khi lưu trữ tại kho. Điều này cũng giúp bạn hạn chế được các vấn đề rủi ro khi hàng tập kết, hàng tồn kho chưa hết.

kinh-doanh-thu-mua-phế-liệu

Bước 3: Xin giấy phép

Mở đại lý thu mua phế liệu được xem là một hình thức kinh doanh. Do đó, để kinh doanh trong lĩnh vực này bạn cần có giấy phép hoạt động, điều kiện kinh doanh từ các cơ quan chức năng có thẩm quyền cấp phép.

kinh-doanh-thu-mua-phế-liệu

Bước 4: Tìm kiếm nhân sự

Không chỉ có vốn, mặt bằng, giấy phép mà việc tìm kiếm nhân sự cũng là một khâu quan trọng trong các bước mở đại lý thu mua phế liệu. Dĩ nhiên, với số vốn nhỏ thì ban đầu bạn cũng không cần sử dụng quá nhiều nhân sự. Chỉ cần lựa chọn một vài người có kinh nghiệm, biết cách định giá sản phẩm để tiến hành thu mua và vận chuyển phế liệu là được.

kinh-doanh-thu-mua-phế-liệu

Bước 5: Tìm đối tác kinh doanh phế liệu

Cuối cùng khi đã chuẩn bị được đầy đủ vốn, mặt bằng và nhân sự thì việc cần làm tiếp theo chính là tìm đối tác kinh doanh phế liệu tin cậy để bắt đầu tiến hành thu mua và kinh doanh kiếm lời. Và một điều quan trọng là  bạn cần phải có bảng giá nhập từ đối tác là các công ty hoặc đại lý lớn, nơi thu mua tập kết phế liệu cuối cùng, bạn có thể tham khảo bảng giá phế liệu mới nhất của chúng tôi TẠI ĐÂY.

kinh-doanh-thu-mua-phế-liệu

Giấy phép, điều kiện kinh doanh thu mua phế liệu:

Hiện nay, kinh doanh phế liệu đã được coi là một ngành nghề. Vì vậy, bạn cần phải có giấy phép đăng ký kinh doanh cũng như các loại giấy tờ liên quan đến môi trường. Cụ thể, bạn cần chuẩn bị hồ sơ như sau:

kinh-doanh-thu-mua-phế-liệu

Giấy phép đăng ký kinh doanh:

Bao gồm các hạng mục sau theo nghị định 78/2015/NĐ-CP:

 • Giấy xin đăng ký kinh doanh
 • Bản sao hợp lệ thẻ căn cước công dân, chứng minh nhân dân, hộ chiếu của cá nhân tham gia hộ kinh doanh hoặc người đại diện hộ gia đình kinh doanh.
 • Bản sao biên bản việc thành lập hộ kinh doanh đối với trường hợp hộ kinh doanh, hay thành lập công ty, doanh nghiệp.

Hồ sơ được đăng ký đúng nơi có thẩm quyền về lĩnh vực mà bạn kinh doanh.

 • Giấy phép điều kiện môi trường

Đây là một loại giấy phép của nhà nước cấp cho cơ sở sản xuất trước khi đưa vào vận hành chính thức. Đây là một trong hai giấy tờ bắt buộc cho việc mở xưởng thu mua phế liệu. Mục đích của loại giấy phép này là xác định minh bạch và tin cậy. Bảo vệ sức khỏe cho người dân và môi trường xung quanh.

kinh-doanh-thu-mua-phế-liệu

Giấy phép xác nhận về phòng cháy chữa cháy

Ngoài ra, đơn vị kinh doanh thu mua phế liệu cần phải có giấy phép xác nhận về việc phòng cháy, chữa cháy của các cơ quan chức năng có thẩm quyền cung cấp.

Vì sao chọn kinh doanh thu mua phế liệu:

Mở xưởng thu mua phế liệu hiện nay đang được rất nhiều người lựa chọn để kinh doanh. Bởi ngành nghề này không hề khó. Các ưu điểm của việc kinh doanh thu mua phế liệu bao gồm:

kinh-doanh-thu-mua-phế-liệu

Vốn ban đầu thấp:

Thu mua phế liệu không cần mức tiền vốn quá cao. Chỉ cần vài chục triệu đồng bạn cũng có thể tự đứng ra làm chủ kinh doanh rồi. Chính vì vậy, hình thức kinh doanh này rất phù hợp với những bạn trẻ muốn thử thách kinh doanh, khởi nghiệp.

Làm việc linh hoạt tự do không gò bó:

Không giống nhưng những ngành nghề khác, thu mua đồng nát có thời gian làm việc vô cùng linh hoạt. Do vậy, hình thức này phù hợp với những người thích tự do, ghét sự gò bó.

đồng phế liệu

Tỷ lệ rủi ro thấp:

Kinh doanh ngành nghề thu mua phế liệu bạn chỉ cần bỏ ra tiền vốn thấp, mua phế liệu lại từ cá nhân, tổ chức bán lẻ và bán lại cho các đơn vị tái chế với mức giá chênh lệch để kiếm lời. Do vậy, rủi ro nghề nghiệp cũng thấp hơn các ngành nghề khác.

Danh mục sản phẩm thu mua:

 • Thu mua phế liệu đồng
 • Thu mua phế liệu nhôm
 • Thu mua phế liệu Sắt
 • Thu mua phế liệu Chì
 • Thu mua phế liệu Inox
 • Thu mua phế liệu Hợp kim
 • Thu mua nhựa phế liệu
 • Thu mua giấy phế liệu
 • Thu mua vải phế liệu
 • Thu mua máy móc cũ
 • Thu mua nhà xưởng

Trên đây là những chia sẻ, hướng dẫn cách mở đại lý thu mua phế liệu cho người mới bắt đầu. Nếu bạn trang bị được đầy đủ các yếu tố trên thì bạn đã có thể bắt tay vào kinh doanh rồi đấy.

đồng phế liệu

Hy vọng có thể hợp tác với quý khách gần xa. Ngoài ra chúng tôi luôn có hoa hồng cho người giới thiệu. Với phương châm uy tín khách hàng là trên hết, luôn thu mua cao hơn giá thị trường và làm việc nhiệt tình nhanh chóng.

>> Xem thêm: Dịch vụ thu mua phế liệu tận nơi tại Bình Dương

CÔNG TY THU MUA PHẾ LIỆU TUẤN LỘC
Địa chỉ: Lô 3, Đường Số 6, KCN Sóng Thần, TX. Dĩ An, Bình Dương
Hotline: 0901615888
Zalo: 0901615888
Facebook: Phế liệu Tuấn Lộc
Website: https://phelieutuanloc.net
Email: [email protected]
Bài viết liên quan

Tư vấn miễn phí (24/7) 094 179 2255