Khối lượng riêng của đồng, đồng thau, đồng đỏ là bao nhiêu?

Đồng là một trong những kim loại quen thuộc và gần gũi với hầu hết các hoạt động trong đời sống con người. Với khả năng ứng dụng cao cùng độ bền nhất định, đồng được biết đến là một trong những vật liệu có mặt hầu hết trong các vật dụng đời thường. Tuy nhiên, không nhiều người để tâm đến khối lượng riêng của đồng là bao nhiêu, vì thế bài viết dưới đây sẽ cung cấp những thông tin cần thiết về khối lượng riêng của đồng và các hợp kim đồng.

khoi-luong-rieng-cua-dong-1

Đồng là một trong những kim loại quen thuộc trong đời sống hằng ngày

Khối lượng riêng của đồng là bao nhiêu?

Đồng là kim loại dẻo, dẫn điện và dẫn nhiệt cao. Bề mặt đồng tươi có màu đỏ cam đặc trưng. Kim loại đồng còn được biết đến là nguyên tố hóa học quan trọng trong bảng tuần hoàn nguyên tố (kí hiệu là Cu). Vào khoảng 5000 năm trước công nguyên, đồng được nung chảy từ quặng, và được đúc thành khối khoảng 4000 năm Trước công nguyên. Đồng được sử dụng phổ biến trong các ngành công nghiệp làm chất dẫn nhiệt và điện trong dây điện, dây cáp, dây điện thoại, vật liệu xây dựng. Đặc biệt đồng là thành phần trong nhiều kim loại khác nhau. 

Khối lượng riêng của đồng là một trong những thông tin được nhiều người tìm kiếm bởi nó sẽ giúp ích cho việc áp dụng vào các hoạt động đời sống hằng ngày. Kim loại đồng ký hiệu Cu và số nguyên tử bằng 29.

khoi-luong-rieng-cua-dong-2

Tìm hiểu về công thức tính khối lượng riêng của đồng

Khối lượng riêng của Đồng vàng (đồng latông)

Đồng vàng là hợp kim của hai nguyên tố Cu-Zn với lượng chứa Zn ít hơn 45% so với lượng đồng. Zn nâng cao độ bền và độ dẻo của hợp kim đồng vàng. Lưu ý, khi lượng Zn cao vượt quá 50% trong hợp kim Cu-Zn thì đồng vàng sẽ trở nên cứng và giòn.

Khối lượng riêng của Đồng thanh (Brong)

Đồng thanh là hợp kim của đồng với các nguyên tố khác ngoại trừ Zn. Brông được ký hiệu bằng chữ B, tên gọi của brông được phân biệt bởi nguyên tố hợp kim chính. Người ta phân biệt các loại đồng thanh phụ thuộc vào nguyên tố hợp kim được đưa vào: ví dụ Cu-Sn gọi là brông thiếc; Cu – Al gọi là brông nhôm.

Khối lượng riêng của đồng thau

Đồng thau chính là một hợp kim khác của đồng với sự kết hợp của đồng và kẽm hoặc mangan. Nó rất cứng không giống như kim loại đồng nguyên chất nhưng chúng có thể vỡ ra nếu va chạm với các kim loại màu cứng hơn nó.

khoi-luong-rieng-cua-dong-3

Đồng thau là một loại hợp kim khác của đồng

Khối lượng riêng của đồng đỏ

Đồng đỏ là một loại hợp kim của đồng nguyên chất, có màu đỏ đặc trưng. Đồng đỏ có độ mềm dẻo và độ bền khá cao, màu sắc bắt mắt, khả năng chống ăn mòn cao, độ dẫn nhiệt và dẫn điện tốt. 

Công thức tính khối lượng riêng, trọng lượng riêng của đồng

Công thức tính Khối lượng riêng của một chất trong vật được xác định bằng: khối lượng của một thể tích vô cùng nhỏ nằm ở vị trí chính xác và chia cho thể tích vô cùng nhỏ này.

Đơn vị đo của khối lượng riêng là kilogam/ mét khối (kg/m3) (theo hệ đo lường chuẩn của quốc tế ). Bên cạnh đó còn có đơn vị là: gam/centimet khối ( g/cm3 ).

Người ta thường tính khối lượng riêng của một vật nhằm xác định tất cả các chất cấu tạo nên vật đó, bằng cách đối chiếu các kết quả của các chất đã được tính trước đó với bảng khối lượng riêng.

Công thức tính khối lượng riêng là: D= m/V. Trong đó: D là khối lượng riêng (kg/cm3), m là khối lượng của vật (kg), V là thể tích (m3). Nếu áp dụng theo công thức này thì đáp án cho câu hỏi khối lượng riêng của đồng sẽ là 8900 kg/m³

Ý nghĩa của việc biết khối lượng riêng, trọng lượng riêng của đồng

Đôi khi nhiều người không để tâm nhiều đến việc tìm hiểu khối lượng riêng của đồng, tuy nhiên kiến thức này sẽ rất có ích trong một số hoạt đồng hằng ngày của bạn. Việc nhận biết cách tính khối lượng riêng của một kim loại nói chung và kim loại đồng nói riêng sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn trong quá trình mua bán phế liệu, sản xuất, nghiên cứu. 

khoi-luong-rieng-cua-dong-4

Phế liệu đồng hiện nay được mua lại với giá khá cao

Nghề mua bán phế liệu đồng đang ngày càng trở nên hấp dẫn từ nông thôn nghèo cho tới thành phố lớn…Sau một quá trình sử dụng, gia đình bạn có thể thải ra một lượng lớn phế liệu đồng hết hạn, đừng vội đem bỏ mà hãy nghĩ đến các địa chỉ mua bán phế liệu để nhận về số tiền kha khán cũng như hạn chế chất thải rắn ra ngoài môi trường.

Là công ty chuyên thu mua phế liệu, Tuấn Lộc được đánh giá là địa chủ uy tín và giá cả tốt nhất trong số những cái tên hoạt động cùng lĩnh vực. Công ty mua phế liệu Tuấn Lộc tin rằng tất cả khách hàng khi đến với công ty sẽ bán đồng dây điện với giá cao nhất. 

Nếu đang có nhu cầu bán đồng phế liệu, bạn có thể truy cập trang web https://phelieutuanloc.net/ hoặc gọi theo số hotline 0901615888 để biết thêm thông tin chi tiết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *