Dịch nCov-19 lộng hành vấn đề môi trường được xử lý

Dịch nCov-19 lộng hành

Dịch nCov-19 lộng hành từ những ngày cuối cùng của năm 2019 và ngày mùng 9 tháng 1 năm 2020 ca tử vong đầu tiên tại Vũ Hán đã khiến dư luận bắt đầu hoang mang. Đến giữa tháng 2 năm 2020 mọi người thật sự khủng hoảng khi đại dịch bùng phát, người dân Trung Quốc và các nước lân cận ăn cái tết không mấy tự tin. Khi này các vấn đề về môi trường mới thật sự được siết chặt và xử lý một cách nghiêm ngặt nhằm phòng chống dịch bệnh.

Dịch nCov-19 lộng hành vấn đề môi trường được xử lý

Từ ngày dịch bệnh bùng phát cho đến nay đã non già hai tháng, vấn đề môi trường cả thế giới bắt đầu được xử lý một cách nghiêm ngặt nhất có thể. Tất cả các bãi rác đều được xử lý một cách gấp rút, tại các nước tân tiến nước khử trùng được phun khắp các ngõ ngách. Nhà nhà người người đều sống trong sự sợ hãi và bắt đầu có ý thức về sự giữ cho không khí và môi trường sống của bản thân và những người trong gia đình được tốt nhất.

Tuy nhiên khi mà đại dịch đã lộng hành thì liệu cái việc xử lý môi trường có còn kịp hay không? Câu hỏi được nhiều người thắc mắc, bệnh dịch lây lang qua không khí môi trường sống,… Vậy khi chúng đã có mặt trong không khí thì chúng ta phòng ngừa bằng biện pháp chỉ đeo khẩu trang liệu có hiệu quả không khi chúng ta sống là nhờ vào không khí? Rất nhiều người hoang mang về vấn đề này, thật ra thì tại Việt Nam chúng ta tới thời điểm hiện tại thì bên môi trường đã có những xử lý như: tích cực xử lý và tìm biện pháp giải quyết rác thải, phế liệu trong thời gian ngắn nhất để giải phóng nguồn không khí được sạch sẽ hơn. Tuyên truyền mọi nhà, mọi người có ý thức trong việc xử lý rác thải và làm sạch không khí nơi sinh sống.

Ở các nước phát triển đã có những biện pháp cụ thể là phun thuốc khử trùng vào không khí để làm sạch không khí thường xuyên. Những rác thải được xử lý ngay trong ngày tránh tạo môi trường thuận lợi để vi-rút phát triển.

>>>Xem thêm: Biến động ngành phế liệu trong mua dịch

Các biện pháp xử lý môi trường sống tại nhà:

Để có một môi trường sống sạch sẽ và an toàn hơn không khí ở ngoài kia, bạn cần làm những điều sau:

  • Dọn dẹp kho bãi, không chất chứa phế liệu hay đồ dùng cũ trong nhà, giảm thiểu tình trạng không khí ẩm mốc.
  • Tổng vệ sinh nhà cửa bằng dung dịch sát khuẩn chuyên dụng thường xuyên
  • Vệ sinh không khí trong nhà, sân vườn, kho bãi bằng nước xịt sát khuẩn 1 tuần/ lần
  • Nếu bạn có điều kiện hãy sử dụng máy hút ẩm trong nhà và phòng ngủ.

Hãy áp dụng những biện pháp trên để bảo vệ chính bạn và những thành viên trong gia đình bạn được an toàn qua đại dịch một cách suôn sẻ nhé.

>> Xem thêm: Bảng giá thu mua phế liệu mới nhất tháng 3 năm 2020

One thought on “Dịch nCov-19 lộng hành vấn đề môi trường được xử lý

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *