Hotline: 0909 851 345 - 0901 615 888     Email: tuanloc779@gmail.com

THU MUA PHẾ LIỆU TUẤN LỘC

co-xe-van-chuyen-tan-noi
Có xe vận chuyển tận nơi
thu-mua-gia-cao
Thu mua giá cao
khong-ep-gia-uy-tin
Không ép giá, uy tín
thu-mua-sat-dong-nhom-inox
Thu mua sắt, đồng, nhôm, inox

TRIỂN VỌNG THÉP THẾ GIỚI NĂM 2018 CỦA WORLSTEEL

   

Dự kiến tình hình thép thế giới ngắn hạn (2017 – 2018) của WORLDSTEEL

21 April 2017 London, United Kingdom

Thép hồi phục mạnh, nhưng triển vọng địa chính trị không chắc chắn

Hiệp hội Thép Thế giới (Worldsteel) đã công bố Triển vọng Ngắn hạn (SRO) cho năm 2017 và 2018. Theo dự báo của thế giới, nhu cầu thép toàn cầu sẽ tăng 1,3% lên 1.535,2 triệu tấn vào năm 2017, sau khi tăng trưởng 1,0% vào năm 2016. Năm 2018, dự báo nhu cầu thép toàn cầu sẽ tăng 0,9% và sẽ đạt 1.548,5 triệu tấn

 

Bình luận về triển vọng, ông T.V. Narendran, Chủ tịch Ủy ban Kinh tế Thế giới cho biết, "Năm 2016, nhu cầu thép phục hồi mạnh hơn dự kiến ​​với xu hướng tăng chủ yếu đến từ Trung Quốc. Chúng tôi tin vào năm 2017 và 2018, chúng ta sẽ thấy sự gia tăng theo chu kỳ nhu cầu thép với sự hồi phục liên tục của các nền kinh tế phát triển và sự tăng trưởng nhanh chóng ở các nền kinh tế mới nổi và đang phát triển. Chúng tôi hy vọng rằng Nga và Brazil cuối cùng sẽ rút khỏi cuộc suy thoái của họ. Tuy nhiên, Trung Quốc, chiếm 45% nhu cầu thép toàn cầu, dự kiến ​​sẽ quay trở lại mức tăng trưởng chậm lại sau khi tăng ngắn hạn gần đây. Vì lý do này, động lực tăng trưởng tổng thể sẽ vẫn khiêm tốn.  

Nền kinh tế toàn cầu đang phục hồi mạnh mẽ, nhưng vẫn ngày một gia tăng sự không chắc chắn

Với nguy cơ suy thoái kinh tế toàn cầu và hiệu suất kinh tế cải thiện ở hầu hết các khu vực, một số thay đổi địa chính trị vẫn tạo ra một số mối quan tâm. Chính sách của Hoa Kỳ không chắc chắn, Brexit, làn sóng dân cư đang gia tăng trong các cuộc bầu cử ở Châu Âu hiện nay và tiềm năng rút lui khỏi toàn cầu hóa và thương mại tự do dưới áp lực của chủ nghĩa quốc gia đang gia tăng, thêm một chiều hướng mới về sự không chắc chắn trong môi trường đầu tư. Để cân bằng điều này, những rủi ro từ các cuộc xung đột đang diễn ra ở Trung Đông và ở Đông Ukraine dường như đang giảm bớt. Trong các thị trường vốn, khả năng FED tăng lãi suất của Mỹ và bất cứ sự đánh giá nào của đồng đô la Mỹ chắc chắn sẽ có tác động toàn cầu. Đặc biệt, nó có thể gây ra dòng vốn chảy ra từ các nền kinh tế mới nổi và gây ra rủi ro về nợ công ở các nước đang phát triển, đã tăng đáng kể trong vài năm gần đây.  

Dầu và hàng hoá khác

Sự đón nhận giá dầu vào năm 2016 đã giúp vị thế tài chính của các nước sản xuất dầu mỏ. Vào năm 2017-18, giá dầu dự kiến ​​sẽ đạt mức tăng vừa phải nhưng bất kỳ sự tăng giá dầu nào trong năm 2010-12 dường như không khả quan bất chấp thỏa thuận OPEC gần đây về cắt giảm sản lượng dầu. Các loại hàng hóa khác cũng hồi phục do hoạt động mạnh mẽ hơn ở Trung Quốc, nhưng không có kế hoạch tăng thêm nữa. Giá dầu tăng nhẹ có thể kích thích đầu tư vào nền kinh tế trên toàn thế giới. 

Ngành ô tô sẽ giảm tốc, nhưng ngành xây dựng có thể tăng

Ngành ô tô đã trở thành công ty hàng đầu trong lĩnh vực sử dụng thép trọng điểm do sự hồi phục do tiêu dùng ở các nền kinh tế phát triển, giá dầu thấp và các chương trình kích thích của chính phủ đối với việc mua ô tô ở một số quốc gia. Tuy nhiên, mức độ hiện giờ đã có thể đạt tới đỉnh điểm. Ngành xây dựng, xây dựng và cơ sở hạ tầng, chiếm 50% lượng thép sử dụng toàn cầu, đã cho thấy một bức tranh phân chia giữa các nền kinh tế đang phát triển và phát triển. Ngành này đã trở thành động lực chính cho nhu cầu thép ở các nước đang phát triển theo hướng đô thị hoá, nhưng hoạt động ở các nền kinh tế phát triển kể từ cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008 đã trở nên mạnh mẽ hơn. Điều này dường như sẽ thay đổi với sự phục hồi trong hoạt động xây dựng rõ ràng ở EU thông qua điều kiện kinh tế được cải thiện và các sáng kiến ​​đổi mới cho cơ sở hạ tầng ở Mỹ. Ngành máy móc cũng có thể hưởng lợi từ các hoạt động đầu tư nếu một số yếu tố không chắc chắn xung quanh nền kinh tế toàn cầu có thể bị hạn chế. Mặt khác, sự chậm lại trong các hoạt động đóng tàu dự kiến ​​sẽ tiếp tục trong một thời gian do sự dư thừa toàn cầu trong khả năng vận chuyển. 

Trung Quốc chậm lại 

Chương trình nghị sự cải cách kinh tế và cải cách của nền kinh tế Trung Quốc tiếp tục trong nửa đầu năm 2016, chỉ bị gián đoạn bởi các biện pháp kích thích nhỏ của chính phủ nhằm giảm tốc độ suy thoái. Điều này tạo ra sự bùng nổ ngắn hạn trong đầu tư cơ sở hạ tầng và thị trường nhà ở, kích thích nhu cầu về thép và các mặt hàng khác. Kết quả là nhu cầu thép của Trung Quốc đã tăng trưởng 1,3% vào năm 2016. Mặc dù triển vọng kinh tế Trung Quốc có vẻ ổn định và nhu cầu thép tiếp tục duy trì ở mức cao vào đầu năm 2017, dự kiến ​​sẽ dần dần giảm tốc vì chính phủ đang cố gắng thắt chặt lại sự bùng nổ bất động sản. Nhu cầu thép của Trung Quốc dự kiến ​​sẽ giữ nguyên trong năm 2017 và sau đó giảm -2% vào năm 2018. 

Phát triển thế giới

Sau khi giải quyết vấn đề cơ cấu và giảm giá hàng hóa, các nền kinh tế Nga và Brazil đang ổn định và dự kiến ​​sẽ tăng trưởng với mức độ khiêm tốn vào năm 2017. Tăng trưởng của Nga sẽ tiếp tục tăng vào năm 2018 khi cải cách cơ cấu có hiệu quả hơn. Sau cú sốc hủy bỏ tiền tệ, nền kinh tế Ấn Độ dự kiến ​​sẽ tiếp tục tăng trưởng, mặc dù trên cơ sở suy yếu một chút. Các nước ASEAN dự kiến ​​sẽ chứng kiến ​​tăng trưởng vững chắc trong năm 2017-18. Tuy nhiên, khu vực vẫn dễ bị ảnh hưởng bởi biến động tiền tệ liên quan đến việc tăng lãi suất của Mỹ và sự tăng giá của đồng USD. Nhu cầu thép tại các nền kinh tế mới nổi và đang phát triển, ngoại trừ Trung Quốc, chiếm 30% tổng sản lượng thế giới, sẽ tăng trưởng 4,0% vào năm 2017 và 4,9% vào năm 2018.
 Hết #                                                                                                                                                                                                                                             (Theo Worldsteel Association) 

© Copyright 2023- Design by TRIỆU TÍN
THU MUA PHẾ LIỆU TUẤN LỘC
THU MUA PHẾ LIỆU TUẤN LỘC
Chat Facebook với chúng tôi