Hotline: 0909 851 345 - 0901 615 888     Email: tuanloc779@gmail.com

THU MUA PHẾ LIỆU TUẤN LỘC

co-xe-van-chuyen-tan-noi
Có xe vận chuyển tận nơi
thu-mua-gia-cao
Thu mua giá cao
khong-ep-gia-uy-tin
Không ép giá, uy tín
thu-mua-sat-dong-nhom-inox
Thu mua sắt, đồng, nhôm, inox

Chặn kịp thời 7 người đào 3 quả bom “khủng” để bán phế liệu

   

Ngày 27/7, tin từ cơ quan điều hành dự án Renew (chương trình hợp tác giữa Sở Ngoại vụ tỉnh Quảng Trị và các tổ chức phi chính phủ quốc tế nhằm mục đích Phục hồi môi trường và Khắc phục hậu quả chiến tranh), ba quả bom trên đã được các đội xử lý phá hủy an toàn tại bãi nổ ở thôn Linh An, xã Triệu Trạch, huyện Triệu Phong.


Đội xử lý bom mìn vận chuyển bom đến vị trí phá hủy (Ảnh: Renew)

Đội xử lý bom mìn vận chuyển bom đến vị trí phá hủy (Ảnh: Renew)

Trước đó, 3 quả bom này được lực lượng công an phát hiện trên một xe tải.

Theo Thiếu tá Nguyễn Văn Bình, Đội trưởng Điều tra tổng hợp Công an huyện, người tìm kiếm phế liệu ở thôn Hà Lợi Trung, xã Trung Giang đã phát hiện và đào lên ba quả bom ở một đồi cát gần biển Gio Linh. Sau đó, họ bán 3 quả bom cho một thương lái phế liệu. Khi người mua đang vận chuyển ba vật liệu nổ nguy hiểm ra khỏi thôn để bán thì bị công an bắt quả tang về hành vi vận chuyển thuốc nổ.

Công an huyện đã báo cáo tình huống khẩn cấp cho Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh và Ban Công binh liên hệ ban điều hành Dự án Renew và yêu cầu trợ giúp. Nhận thông tin, nhân viên đội xử lý bom mìn lưu động số 1 đã đến trụ sở Công an huyện kiểm tra và xác định ba quả bom là loại MK82 nặng 226kg. Ngày 26/7, lực lượng xử lý bom mìn lưu động đã di dời thành công ba quả bom Mỹ từ trụ sở công an huyện Gio Linh đến bãi hủy nổ tập trung của Renew để xử lý an toàn trong hôm nay.

Liên quan đến vụ phát hiện bom, chiều 27/7, Công an huyện Gio Linh (Quảng Trị) cho biết, cơ quan này đang hoàn thiện hồ sơ để khởi tố nhóm người có hành vi “Tàng trữ, vận chuyển trái phép vật liệu nổ”.

Trước đó vào ngày 25/7, khi 7 người này đang di chuyển 3 quả bom lên một xe tải thì bị phát hiện. Hai người đã bị bắt quả tang là Nguyễn Văn Trị (41 tuổi, trú Trung Giang) và Lê Văn Bảo (32 tuổi, trú Lệ Thủy, Quảng Bình), 5 người khác chạy thoát.

Đến sáng cùng ngày, 5 người còn lại cùng trú xã Trung Giang và Gio Mỹ đã đến trụ sở công an huyện Gio Linh đầu thú. Đến nay, 2 người vẫn bị tạm giữ hình sự trong khi 5 người khác đã được tại ngoại.

© Copyright 2023- Design by TRIỆU TÍN
THU MUA PHẾ LIỆU TUẤN LỘC
THU MUA PHẾ LIỆU TUẤN LỘC
Chat Facebook với chúng tôi